Fed chưa quyết định chính thức về việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh vai trò của việc nghiên cứu các yếu tố pháp lý cần thiết trước khi chính thức phát hành đồng tiền kỹ thuật số.
Fed chưa quyết định chính thức về việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số ảnh 1Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/7, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết chưa có quyết định chính thức về lợi ích và chi phí của việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số có sự bảo trợ của Fed (CBDC).

Phát biểu tại buổi điều trần về CBDC trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ, ông Powell cho rằng trách nhiệm của Fed là phải nghiên cứu về công nghệ và chính sách phát hành tiền số trong những năm tới.

Theo lãnh đạo Fed, đây là việc mà ngân hàng này cần làm để sẵn sàng đưa ra những hướng dẫn khi cần thiết. Để có thể phát hành CBDC, Fed sẽ cần sự ủng hộ rộng rãi trong xã hội nói chung và Quốc hội Mỹ nói riêng.

[Fed tuyên bố tiếp tục hỗ trợ cho đến khi kinh tế Mỹ phục hồi hoàn toàn]

Ông Powell cũng nhấn mạnh vai trò của việc nghiên cứu các yếu tố pháp lý cần thiết trước khi phát hành tiền số.

Các phát biểu của ông Powell được đưa ra khi Fed dự định lấy ý kiến bằng văn bản về lợi ích và rủi ro của việc phát hành CBDC mùa Hè này. Nhiều ngân hàng lớn đang thử nghiệm hoặc đang nghiên cứu việc phát hành đồng tiền số.

Trước đó, có tin Fed đang nỗ lực phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình vào mùa Hè này.

Tuy Ngân hàng Trung ương Mỹ không đưa ra bất kỳ kế hoạch cụ thể nào về tiền tệ nhưng Chủ tịch Jerome Powell đã ghi nhận sự tiến bộ của công nghệ thanh toán và cho biết Fed đã “theo dõi cẩn thận và thích ứng” với những đổi mới đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục