Gan 60 nguoi thiet mang va nhieu nguoi mat tich do lo tuyet o Pakistan hinh anh 1Các lực lượng cứu hộ của Pakistan đang lỗ lực tìm những người mất tích. (Nguồn: IRNA)

Giới chức Pakistan ngày 14/1 cho biết ít nhất 57 người đã thiệt mạng và nhiều người khác mất tích trong các vụ lở tuyết xảy ra ở khu vực Kashmir do nước này kiểm soát trong 24 giờ qua.

Hiện nhiều người vẫn đang mắc kẹt do lở tuyết ở thung lũng Neelum sau khi mưa xối xả trút xuống khu vực này. Trong khi đó, lực lượng chức năng cũng ghi nhận nhiều trường hợp mất tích bị cho là không có nhiều cơ hội sống sót. Công tác tìm kiếm, cứu nạn đang tích cực diễn ra.

Mưa lớn và tuyết rơi dày ở Pakistan đang ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân ở nhiều khu vực. Tỉnh Balochistan ở Tây Nam Pakistan là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do mưa tuyết, với ít nhất 21 người thiệt mạng. Thời tiết nguy hiểm đã buộc Cơ quan quản lý thảm họa tỉnh Balochistan phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở 7 huyện.

[Lở tuyết khiến 6 quân nhân Ấn Độ thiệt mạng tại dãy Himalaya]

Người đứng đầu chính quyền Balochistan, Jam Kamal Khan, đã gửi cảnh báo tới các quan chức và lực lượng cứu hộ địa phương về tình hình "bất thường" ở các khu vực, nơi ghi nhận lượng tuyết rơi dày tới 122 cm. Trong khi đó, tại nhiều khu vực ở Pakistan, mưa tuyết đã cắt đứt mạng lưới điện và Internet, đồng thời cô lập nhiều tuyến đường.

Theo Cơ quan Khí tượng Pakistan, lượng mưa ở tỉnh Balochistan có nơi đo được lên tới 56 mm. Dự báo, tình hình mưa tuyết sẽ tiếp diễn trong vài ngày tới ở nhiều khu vực trên cả nước, trong đó có thủ phủ Quetta của tỉnh này./.

 
(TTXVN/Vietnam+)