Gap su co ky thuat, may bay Vietnam Airlines phai ha canh khan cap hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Một chuyến bay của Vietnam Airlines sau khi cất cánh đã phát sinh cảnh báo kỹ thuật và tổ lái đã quyết định cho máy bay quay lại để kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN7184 khai thác bằng máy bay Airbus A321 cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 10 giờ 31. Tuy nhiên, do phát sinh cảnh báo kỹ thuật sau khi cất cánh, tổ lái đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định.

Tại đây, toàn bộ hành khách đã được chuyển sang các chuyến bay khác cùng hành trình và khởi hành trước 13 giờ 30 cùng ngày.

[Hãng bay Việt đầu tiên đạt khai thác tầm bay mở rộng trên 180 phút]

“An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng,” đại diện Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, phía Vietnam Airlines cũng bày tỏ rất lấy làm tiếc trong trường hợp phải thay đổi kế hoạch khai thác do máy bay phát sinh cảnh báo kỹ thuật để đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này./.

Việt Hùng (Vietnam+)