Giá dầu Brent chạm ngưỡng cao nhất kể từ 2013, lên mức hơn 116 USD

Giá dầu tăng cao trước những đồn đoán rằng thị trường dầu vẫn sẽ thiếu nguồn cung trong vài tháng tới sau các lệnh trừng phạt đối với Nga và việc nhiều công ty lớn rút khỏi lĩnh vực dầu của nước này.
Giá dầu Brent chạm ngưỡng cao nhất kể từ 2013, lên mức hơn 116 USD ảnh 1Giá xăng dầu được niêm yết tại trạm xăng ở Frankfurt, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo dữ liệu trên Sàn giao dịch London ICE vào sáng ngày 3/3 theo giờ Việt Nam, giá hợp đồng tương lai dầu Brent giao tháng 5/2022 đã tăng 3,37%, đạt 116,74 USD/thùng.

Lần gần nhất, dầu Brent đạt 116 USD/thùng là vào tháng 8/2013.

Trong khi đó, giá của hợp đồng tương lai đối với dầu WTI giao tháng 4/2022 tăng 2,44%, lên mức 113,30 USD/thùng.

Giá dầu vượt ngưỡng 110 USD/thùng trước những đồn đoán rằng thị trường dầu vẫn sẽ thiếu nguồn cung trong vài tháng tới sau các lệnh trừng phạt đối với Nga và việc nhiều công ty lớn rút khỏi lĩnh vực dầu của nước này.

[Giá dầu thế giới vượt ngưỡng 110 USD/thùng trong phiên 2/3]

Giá dầu đã tăng mạnh, trong đó giá dầu Brent đã tăng hơn 15% chỉ tính riêng tuần này, khi phương Tây đáp trả cuộc tấn công của Nga tại Ukraine bằng một loạt các lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng và giao dịch tài chính, nhằm tác động đến nền kinh tế nước này.

Dù các lệnh trừng phạt chưa nhắm trực tiếp đến lĩnh vực năng lượng, nhưng chúng đã hạn chế khả năng xuất khẩu từ Nga, trong khi lượng dầu xuất khẩu của nước này chiếm khoảng 8% nguồn cung toàn cầu, tức 4-6 triệu thùng/ngày, nhiều hơn bất kỳ nước nào trừ Saudi Arabia ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục