Giá dầu thế giới giảm trong phiên 12/8 sau báo cáo của IEA

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự đoán nhu cầu dầu sẽ tăng chậm hơn nhiều trong nửa cuối năm nay, khi các biện pháp hạn chế phòng chống dịch COVID-19 được tái áp đặt ở nhiều nước tiêu thụ dầu lớn.
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 12/8 sau báo cáo của IEA ảnh 1Một cơ sở khai thác dầu ở thành phố Jubail (Saudi Arabia). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 12/8, giá dầu thế giới giảm sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) nhận định sự lây lan của biến thể Delta có thể làm chậm đà phục hồi của nhu cầu dầu toàn cầu.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 13 xu Mỹ xuống 71,31 USD/thùng. Trước đó, giá dầu Brent Biển Bắc có lúc chạm mức cao nhất trong phiên này là 71,90 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 16 xu Mỹ và đóng phiên ở mức 69,09 USD/thùng.

[Giá dầu thế giới nối dài đà tăng sang phiên giao dịch 11/8]

Theo báo cáo mới đây của IEA, đà tăng của nhu cầu dầu đã đảo chiều và giảm 120.000 thùng/ngày trong tháng Bảy, do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta đã làm ảnh hưởng hoạt động giao hàng ở Trung Quốc, Indonesia và nhiều nước khác ở châu Á.

Ngoài ra, IEA dự đoán nhu cầu dầu sẽ tăng chậm hơn nhiều trong nửa cuối năm nay, khi các biện pháp hạn chế được tái áp đặt ở nhiều nước tiêu thụ dầu lớn, đặc biệt ở châu Á, được dự đoán sẽ làm giảm hoạt động đi lại và tiêu thụ dầu.

Trong khi đó, trong báo cáo được công bố cùng ngày, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vẫn giữ nguyên dự đoán nhu cầu dầu của thế giới sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021 và 2022, bất chấp những lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta.

Báo cáo này được đưa ra một ngày sau khi Mỹ hối thúc OPEC và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, gia tăng sản lượng dầu để kìm hãm đà tăng của giá xăng, vốn được xem là một mối đe dọa đối với đà phục hồi kinh tế toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục