Giá dầu thế giới ổn định trong phiên giao dịch ngày 1/9

Khép lại phiên giao dịch ngày 1/9, giá dầu Brent giảm nhẹ 4 xu Mỹ xuống 71,59 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) nhích thêm 9 xu Mỹ lên 68,59 USD/thùng.
Giá dầu thế giới ổn định trong phiên giao dịch ngày 1/9 ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 1/9, giá dầu thế giới ổn định, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+, nhất trí duy trì chính sách tăng dần sản lượng dầu hiện tại.

Khép lại phiên này, giá dầu Brent giảm nhẹ 4 xu Mỹ xuống 71,59 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) nhích thêm 9 xu Mỹ lên 68,59 USD/thùng.

OPEC+ đã nhất trí duy trì chính sách từ tháng Bảy, theo đó hạ dần mức cắt giảm sản lượng bằng cách tăng sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày. Bên cạnh đó, OPEC+ cũng nâng dự báo nhu cầu dầu năm 2022.

[OPEC+ nâng dự báo mức tăng nhu cầu dầu thô trong năm 2022]

Trong một thông báo, OPEC+ cho biết dù những ảnh hưởng của dịch COVID-19 tiếp tục gây ra nhiều bất ổn, nhưng thị trường dầu đang phục hồi và lượng dầu dự trữ của các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đang tiếp tục giảm xuống, giữa lúc đà phục hồi gia tăng.

Trong khi đó, giá dầu thô ở Mỹ được dự đoán sẽ vẫn chịu áp lực, khi hoạt động sản xuất dầu khí ở Vịnh Mexico dần phục hồi. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định việc phục hồi các nhà máy ở bang Louisiana bị đóng cửa do bão Ida có thể mất vài tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục