Gia dinh khang dinh cuu linh thuy danh bo My bi bat tai Nga 'vo toi' hinh anh 1Paul Whelan. (Nguồn: Telegraph)

Theo AFP, ngày 1/1, một người đàn ông tự xưng là người thân của một công dân Mỹ, có tên là Paul Whelan, bị bắt giữ tại Moskva do cáo buộc làm gián điệp, khẳng định ông này vô tội.

Tuyên bố đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter của David Whelan, người tự xưng là anh em của Paul Whelan, có đoạn: "Chúng tôi đã đọc các thông tin về vụ bắt giữ Paul Whelan, người con, người anh em của chúng tôi, tại Moskva. Chúng tôi quan ngại sâu sắc về sự an toàn và sức khỏe của anh ấy. Việc anh ấy vô tội là rõ ràng và chúng tôi tin rằng những quyền của anh ấy sẽ được tôn trọng."

[Nga công bố bắt giữ gián điệp Mỹ ngay trước thềm Năm mới]

Cũng theo tuyên bố, ông Paul Whelan, từng là lính thủy đánh bộ Mỹ, đã tới Moskva để tham dự một lễ cưới. Gia đình mất liên lạc với người này từ hôm 28/12 vừa qua.

Trước đó, truyền thông Nga ngày 31/12 đưa tin công dân Mỹ Paul Whelan đã bị Cơ quan an ninh Nga (FSB) bắt giữ khi đang hoạt động gián điệp.

Kênh truyền hình Russia 24 dẫn thông báo từ FSB cho biết vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 24/12, nhưng nay mới được công bố chính thức. Công dân Mỹ bị bắt giữ cùng đầy đủ vật chứng./.
(Vietnam+)