Gia vang tai thi truong chau A giam do dong USD manh len hinh anh 1(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Giá vàng châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 16/9 do đồng USD mạnh làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để có thêm thông tin về thời gian rút các chương trình kích thích kinh tế và tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.785,13 USD/ounce, vào lúc 14 giờ 02 phút (giờ Việt Nam), trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.787,40 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD trong phiên giao dịch này tăng 0,2%.

Stephen Innes, đối tác quản lý tại trung tâm SPI Asset Management, cho biết ngân hàng trung ương các nước muốn rút dần các chính sách hỗ trợ khẩn cấp mà vào thời điểm này không còn cần thiết nữa và điều đó sẽ tác động tiêu cực tới giá vàng trong trung hạn.

[Giá vàng thế giới trượt khỏi mốc 1.800 USD mỗi ounce]

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang thuộc Fed sẽ họp hai ngày 21-22/9 trong bối cảnh ngày càng có nhiều nhà hoạch định chính sách ủng hộ việc rút ngắn chương trình mua trái phiếu của Fed từ năm nay.

Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,2% xuống 998,46 tấn vào ngày 15/9.

Vào cuối phiên giao dịch ngày 16/9, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,50-57,22 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)