Tại sàn giao dịch vàng Hàn Quốc ở Seoul. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên ngày 27/3 giữa bối cảnh đồng USD hồi phục, song kim loại quý này vẫn được hỗ trợ bởi một loạt các căng thẳng địa chính trị trên toàn cầu.

Tại New York giá vàng giao ngay đã để mất 0,7% xuống 1.343,84 USD/ounce vào lúc 0 giờ 40 phút (ngày 28/3 theo giờ Việt Nam), sau khi đã có lúc đạt mức cao nhất kể từ ngày 16/2 là 1.356,66 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 4/2018 cũng giảm 1% (13 USD) và khép phiên ở mức 1.342 USD/ounce.

Đồng USD phiên này đã khởi sắc so với các đồng tiền chủ chốt khác do Mỹ và Trung Quốc đang tiến hành những cuộc đàm phán để tránh một cuộc chiến thương mại, qua đó khiến vàng bớt “lung linh” hơn đối với nhà đầu tư.

[Giá vàng thế giới tăng mạnh trước những bất ổn chính trị]


Tuy nhiên, một yếu tố vẫn hỗ trợ giá vàng trong phiên này là những căng thẳng liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal. Chính phủ Nga ngày 27/3 tuyên bố sẽ đáp trả thích đáng quyết định của Washington về việc trục xuất 60 nhà ngoại giao của nước này. Tuy nhiên, Moskva vẫn để ngỏ khả năng tiến hành những cuộc đàm phán chiến lược với Washington.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang theo dõi những số liệu mới nhất về tình hình kinh tế Mỹ. Hồi tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới này chưa có dấu hiệu tăng trưởng quá “nóng”.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này để mất 0,7% xuống 16,54 USD/ounce sau khi đã có lúc chạm mức cao nhất trong ba tuần là 16,8 USD/ounce. Giá bạch kim cũng giảm 1,1% xuống 941,99 USD/ounce, sau khi rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3/1 là 935 USD/ounce hồi đầu phiên./.