Gia xang dau du bao nhieu bien dong do kinh te hoi phuc sau dai dich hinh anh 1Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Thông tin tại buổi họp báo chiều 30/9, bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết việc các nền kinh tế phục hồi sau dịch COVID sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới giá xăng dầu.

Theo đó, xu hướng giảm giá trong thời gian tới trên thị trường thế giới sẽ rất khó xảy ra và là một yếu tố khách quan tác động đến giá xăng dầu trong nước.

"Thời gian tới, theo nhận định của Vụ Thị trường trong nước, thị trường xăng dầu sẽ có nhiều biến động, giá cũng có khả năng tăng," bà Nga nói.

[Sau 2 lần điều chỉnh, giá xăng RON95-III lên sát 22.000 đồng mỗi lít]

Ngoài việc bảo đảm nguồn cung, bà Nga cho hay Bộ Công Thương cũng hết sức quan tâm đến vấn đề điều hành quỹ bình ổn giá xăng dầu (BOG), qua đó phân tích những yếu tố về giá, về thuế đồng thời phối hợp với Bộ Tài chính để giảm thuế môi trường đối với xăng sinh học E5...

"Bộ Tài chính cũng đã nhận được chỉ đạo của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề xem xét để giảm thuế trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính cũng như các cơ quan, đơn vị liên quan để điều hành giá xăng dầu phục vụ tốt nhất cho nền kinh tế, bảo đảm hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp,” bà Lê Việt Nga khẳng định.

Bên cạnh đó, Vụ Thị trường trong nước đã có những nghiên cứu, nắm bắt thị trường, đặc biệt là giá xăng dầu trên thị trường thế giới cũng như bám sát các điều hành giữa Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cùng các doanh nghiệp để đưa ra những nhận định, đánh giá và phối hợp nhịp nhàng trong việc sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu./.

Đức Duy (Vietnam+)