Giáo viên mầm non trên toàn nước Đức đình công vô thời hạn

Các giáo viên mầm non trên toàn nước Đức đã bắt đầu cuộc đình công kéo dài vô thời hạn nhằm yêu cầu tăng lương cho các giáo viên và nhân viên ở các cơ sở giáo dục địa phương.
Giáo viên mầm non trên toàn nước Đức đình công vô thời hạn ảnh 1(Nguồn: wsws.org)

Từ ngày 8/5, các giáo viên mầm non trên toàn nước Đức đã bắt đầu cuộc đình công kéo dài vô thời hạn nhằm yêu cầu tăng lương cho các giáo viên và nhân viên ở các cơ sở giáo dục địa phương.

Ngoài giáo viên các trường mầm non, giáo viên nhiều trường học bán trú, chuyên gia giáo dục và cộng tác viên ở các trung tâm giáo dục thiếu niên cũng tham gia cuộc đình công này. Chỉ tính riêng tại bang Baden - Wuerttemberg ở phía Nam, trong sáng 8/5 đã có 300 trường mầm non phải đóng cửa.

Trong khi đó, số trường phải đóng cửa ở bang Rheinland-Pfalz và Saarland là 150 trường.

Tại Bayern và nhiều thành phố lớn của bang Nordrhein-Westfalen, cuộc đình công sẽ bắt đầu từ thứ 2 tuần tới.

Cuộc đình công lần này do Công đoàn giáo dục và khoa học Đức (GEW), Liên hiệp công chức Đức (DBB) và Công đoàn toàn ngành dịch vụ Đức phát động.

Quyết định đình công được đưa ra sau khi 5 vòng đàm phán với Hiệp hội các tổ chức cung ứng việc làm Đức (VKA) về việc yêu cầu tăng lương cho các giáo viên và nhân viên ở các cơ sở giáo dục ở các địa phương đều không đi tới kết quả./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Nguồn: Getty Images)

Gợi ý 5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng

Chúng ta luôn biết thức ăn ảnh hưởng đến cơ thể nhưng tâm thần học dinh dưỡng cho thấy góc nhìn hoàn toàn mới. Dưới đây là 5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng mà chuyên gia cho rằng hiệu quả.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Những nguy hiểm khi uống nước bằng ống hút thủy tinh

Với vẻ ngoài trong suốt cùng chất liệu thủy tinh bóng bẩy, ống hút thủy tinh dễ thu hút sự chú ý của người dùng. Thông thường, ống hút này sẽ được làm từ thủy tinh chịu lực để giảm tỷ lệ vỡ, sứt mẻ.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại thủ đô Moskva. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga không có ý định gây chiến với châu Âu

Nga cáo buộc việc tịch thu tài sản quốc gia Nga là nguồn duy nhất còn lại để EU tài trợ cho cuộc xung đột ở Ukraine, dù đa số các nước thành viên thừa nhận chính sách này không hiệu quả.