Hà Giang phấn đấu đến 31/3 hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine COVID-19

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết tỉnh phấn đấu đến ngày 31/3 hoàn thành 100% kế hoạch tiêm 1.800 liều vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Hà Giang.
Hà Giang phấn đấu đến 31/3 hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 ảnh 1Kiểm tra các phản ứng sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện Xín Mần (Hà Giang). (Ảnh: Văn Long/TTXVN phát)

Trong các ngày từ 18-25/3, Sở Y tế Hà Giang phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Xín Mần tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và nhân viên ở Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần.

Đây là những người đầu tiên của tỉnh Hà Giang được tiêm vaccine sau khi tiếp nhận từ Bộ Y tế.

Công tác tiêm vaccine có sự giám sát chặt chẽ của đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

[Sức khỏe các nhân viên y tế bình thường sau khi tiêm phòng COVID-19]

Theo ông Nguyễn Văn Giao, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Giang, ngay sau khi tiếp nhận 1.800 liều vaccine từ Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Sở Y tế Hà Giang đã tham mưu cho Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành “Kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021.” Trong đó, huyện Xín Mần được cấp 360 liều do Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần đang thực hiện điều trị cho ca bệnh số 1976...

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định và các bước: Bố trí khu vực tiêm chủng an toàn; tiếp đón, đo thân nhiệt, huyết áp; khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách; khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng; sau khi tiêm được theo dõi và xử lý các phản ứng.

Ngay trong 2 ngày đầu tiên triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại huyện Xín Mần, đã có trên 100 người được tiêm chủng vaccine COVID-19.

Hà Giang phấn đấu đến 31/3 hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 ảnh 2Trước khi vào tiêm vaccine phòng COVID-19, các y, bác sỹ huyện Xín Mần được khám sàng lọc. (Ảnh: Văn Long/TTXVN phát)

Tất cả các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ cộng đồng phòng, chống COVID-19 và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Xín Mần được tiêm vaccine phòng COVID-19 đều có sức khỏe ổn định, không có phản ứng phụ sau tiêm.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Giao, ngay sau khi triển khai tiêm tại huyện Xín Mần, từ ngày 22/3, Sở Y tế phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai tiêm tại thành phố Hà Giang và các huyện còn lại, phấn đấu đến ngày 31/3 hoàn thành 100% kế hoạch tiêm 1.800 liều vaccine phòng COVID-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Hà Giang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục