Ha Nam tap trung truy vet, dieu tra, lay mau tai cac o dich moi hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân thành phố Phủ Lý. (Ảnh: Thanh Tuấn/TTXVN)

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam, từ 18 giờ ngày 26/9 đến 18 giờ ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã ghi nhận thêm 35 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN687.470 ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều 19/9, đến nay, Hà Nam đã có 214 ca mắc COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới xuất hiện tại địa bàn tỉnh; tập trung toàn lực xét nghiệm diện rộng để nhanh chóng tìm ra F0; phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tiêm, theo dõi sức khỏe sau tiêm của người dân trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn cao nhất đối với công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đến thời điểm này, Hà Nam đã có gần 260 nghìn lượt người được tiêm vaccine phòng COVID-19.

[Cả nước ghi nhận 9.362 ca mắc mới COVID-19 và 174 ca tử vong]

Cùng với đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi xuất viện, người về từ các địa phương đang có dịch, đặc biệt là người trở về từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho các công dân đang khu ở các cách ly tập trung; phối hợp, chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố điều tra giám sát các hành khách đi trên các chuyến bay, chuyến tàu…liên quan đến các ca dương tính và các địa điểm có ca dương tính được công bố theo quy định.

Lực lượng chức năng trong tỉnh cũng phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát liên ngành để phòng, chống dịch COVID -19; phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS-CoV-2./.

Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)