Ha Noi: Dieu tra nhom thieu nien chuyen trom cap xe may va cuop giat hinh anh 1Tang vật vụ án. (Nguồn: kinhtedothi.vn)

Công an quận Hà Đông đang khẩn trương điều tra, làm rõ nhóm đối tượng liên tiếp gây ra các vụ trộm cắp, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn quận Hà Đông và quận Nam Từ Liêm.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an quận Hà Đông phát hiện một nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập có biểu hiện vi phạm pháp luật. Trong đó nổi lên trường hợp P.G.B, sinh năm 2007, hiện là học sinh lớp 10 một trường Trung học Phổ thông trên địa bàn quận Hà Đông.

Đối tượng thường xuyên lang thang, chơi bời lêu lổng và tụ tập với một nhóm thiếu niên hư tại phòng trọ ở Yên Xá, xã Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

[Hà Nội: Bắt giữ các đối tượng manh động, cướp giật tài sản]

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định được ổ nhóm có biểu hiện trộm cắp, cướp giật tài sản. Do đó, Công an quận Hà Đông đã triệu tập 6 đối tượng trong ổ nhóm này để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 9/2022 đến nay đã thực hiện liên tiếp 4 vụ trộm cắp xe máy, 2 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn hai quận Hà Đông và Nam Từ Liêm, tổng trị giá tài sản khoảng 80 triệu đồng.

Do khi xảy ra các vụ việc, người bị hại không trình báo nên bước đầu Công an quận Hà Đông đã làm rõ được 2 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn quận, thu giữ 5 xe máy.

Công an quận đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật; khuyến cáo các nạn nhân kịp thời trình báo các vụ vi phạm./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)