Hà Nội: Khẩn trương điều tra vụ giết người dã man tại huyện Ứng Hòa

Đối tượng Vương Văn Đoàn đã dùng tay, chân dìm nạn nhân xuống sông cho đến khi nạn nhân không còn cử động được nữa thì kéo xác nạn nhân lên, sau đó dìm xuống nước rồi lấy gạch đè lên rồi về nhà ngủ.
Hà Nội: Khẩn trương điều tra vụ giết người dã man tại huyện Ứng Hòa ảnh 1Đối tượng Vương Văn Đoàn. (Ảnh: Cand.com.vn)

Ngày 15/8, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết Công an huyện Ứng Hòa đã tạm giữ hình sự đối tượng Vương Văn Đoàn, sinh năm 1991, trú tại xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Trước đó, ngày 11/8, Công an huyện Ứng Hòa nhận được tin trình báo của chị H, sinh năm 1984, trú tại xã Trung Tú (Ứng Hòa, Hà Nội) về việc chồng chị là anh Đ. (sinh năm 1982) đi khỏi nhà từ 19h10 ngày 9/8 đến nay chưa về, gia đình không liên lạc được với anh Đ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Ứng Hòa đã khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ.

Thấy có dấu hiệu của vụ án hình sự, Công an huyện Ứng Hòa báo cáo Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Ứng Hòa điều tra, làm rõ.

Đến sáng 13/8, Công an huyện Ứng Hòa đã triệu tập đối tượng Vương Văn Đoàn đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận về hành vi giết người, cướp tài sản của mình đối với anh Đ. vào tối 9/8.

[Đánh người do tranh chấp đất đai, 11 đối tượng bị khởi tố, tạm giam]

Theo điều tra, khoảng tháng 7/2021, Vương Văn Đoàn có đặt một sợi dây chuyền bạc chỗ anh Đ. để vay số tiền 4 triệu đồng.

Do không muốn trả tiền và muốn lấy lại sợi dây chuyền, đồng thời muốn chiếm đoạt thêm tiền nên đối tượng gọi điện cho anh Đ. nói muốn cầm cố chiếc xe máy của mình để chuộc lại sợi dây chuyền bạc và vay thêm tiền.

Sau khi thỏa thuận xong, đối tượng điều khiển chiếc xe máy gặp anh Đ. rồi lại nhờ chở về trang trại nhà mình để tiện giao dịch. Tại đây, đối tượng đã dùng dao rựa chém anh Đ. Bị đánh bất ngờ, anh Đ bỏ chạy thì bị đối tượng dập đầu xuống đống gạch.

Quá trình giằng co, cả 2 bị lăn xuống vệ sông. Đối tượng Vương Văn Đoàn đã dùng tay, chân dìm nạn nhân xuống sông cho đến khi nạn nhân không còn cử động được nữa thì kéo xác nạn nhân lên.

Đối tượng dùng tấm vải bạt quấn xác nạn nhân, dìm xuống nước rồi lấy gạch đè lên rồi về nhà ngủ.

Đến tối 10/8, do trời mưa lớn, đối tượng sợ xác anh Đ. sẽ nổi lên nên đã kéo cái xác lên, rồi dùng dao chia thi thể nạn nhân nhét vào 2 miệng cống của trang trại.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Ứng Hòa phối hợp với các đơn vị liên quan trực thuộc Công an thành phố Hà Nội tích cực điều tra, làm rõ, để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục