Ha Noi khoanh vung 25 doi tuong nghi van tan cong phu nu nuoc ngoai hinh anh 1Một nghi phạm bị triệu tập. (Nguồn: cand.com.vn)

Ngày 28/2, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết liên quan đến thông tin một số phụ nữ người nước ngoài bị nhóm đối tượng trẻ tuổi tấn công khi họ đi dạo ở khu vực ven hồ Tây, Công an quận Tây Hồ đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ.

Bước đầu, Công an quận Tây Hồ đã khoanh vùng được khoảng 25 trường hợp nghi vấn có liên quan.

Hiện Công an quận Tây Hồ đã triệu tập một nghi phạm lên trụ sở cơ quan Công an làm việc; đồng thời lực lượng chức năng cũng mời các nạn nhân nữ người nước ngoài đến để xác nhận nghi phạm.

[Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới]

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Tây Hồ xác định được các đối tượng có hành vi tấn công phụ nữ nước ngoài hoạt động theo nhóm và di chuyển bằng xe máy.

Ha Noi khoanh vung 25 doi tuong nghi van tan cong phu nu nuoc ngoai hinh anh 2Hồ Tây là địa điểm thu hút nhiều người tới 'check-in' (Nguồn: TTXVN)

Trước đó, Công an phường Quảng An (quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) đã nhận được đơn trình báo của một số nạn nhân là phụ nữ nước ngoài tố cáo bị nhóm đối tượng trẻ tuổi đi xe máy có hành vi tấn công thô bạo, thậm chí nhóm đối tượng này còn ném gạch, dùng dây thắt lưng vụt vào người nạn nhân.

Ngay sau đó, Công an phường Quảng An đã khẩn trương phối hợp với Công an quận Tây Hồ điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)