Hà Nội liên tiếp phát hiện và thu giữ hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 1.383 chai rượu các loại và 5.433 sản phẩm gồm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng các loại.
Hà Nội liên tiếp phát hiện và thu giữ hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 16/9, nguồn tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết qua kiểm tra cơ sở kinh doanh tại khu ký túc xá trường Đại học Mỏ địa chất, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Đội Quản lý thị trường số 28 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế (Công an Quận Bắc Từ Liêm) đã phát hiện và thu giữ hàng nghìn chai rượu và các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng các loại có dấu hiệu nhập lậu.

Cụ thể, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện 1.383 chai rượu các loại và 5.433 sản phẩm gồm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng các loại.

Tổng giá trị số hàng hóa trên có giá trị ước khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ và giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 28 đã lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 15/9, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm cùng Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Hà Nội) đã kiểm tra và thu giữ gần 60.000 quyển sách thành phẩm giả, gần 4 tấn sách bán thành phẩm chưa đóng quyển, cùng các thiết bị máy móc đóng xén tại cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại tổ dân phố Nhuệ Giang, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Cụ thể, tại cơ sở này, lực lượng chức năng đã kiểm đếm được 59.338 quyển sách thành phẩm, 3.704kg sách bán thành phẩm và một số loại máy móc.

Qua đấu tranh khai thác bước đầu xác minh được chủ cơ sở kinh doanh là ông Lưu Mạnh Trường, sinh năm 1979 tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hồ sơ, tài liệu liên quan, chứng minh được nguồn gốc sách.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng, để tiếp tục đấu tranh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục