Hà Nội: Tài xế ôtô đầu kéo lái xe lao qua barie để 'thông chốt'

Không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác, Vũ Đình H. đã điều khiển xe ôtô đầu kéo mang biển kiểm soát 29R-025.95 lao thẳng qua barie, tiến sát một chiến sỹ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.
Hà Nội: Tài xế ôtô đầu kéo lái xe lao qua barie để 'thông chốt' ảnh 1Lái xe Vũ Đình H. (Nguồn: Báo Giao thông)

Theo Công an thành phố Hà Nội, vào 13h50 ngày 24/9, tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm soát chiều Quốc lộ 1A đi cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ thuộc địa phận xã Phú Yên (Phú Xuyên, Hà Nội) ra hiệu lệnh dừng xe ôtô đầu kéo mang biển kiểm soát 29R-025.95 để kiểm tra theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xuất trình giấy phép lái xe mang tên Vũ Đình H., sinh năm 1984, trú tại xã Kim Xuyên (Kim Thành, Hải Dương), nhưng không có giấy xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Tổ công tác đã yêu cầu tài xế lùi xe quay đầu về Bệnh viện đa khoa Phú Xuyên làm xét nghiệm.

Không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác, Vũ Đình H. đã điều khiển xe lao thẳng qua barie, tiến sát một chiến sỹ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chiến sỹ cảnh sát giao thông đã kịp thời lùi lại nên may mắn không bị thương tích.

[Đắk Nông: Tạm giữ tài xế xe tải đâm gãy barie để 'thông chốt']

Ngay sau đó, tổ công tác đã phối hợp các lực lượng chức năng dừng được chiếc xe này. Trước sự manh động của đối tượng Vũ Đình H, tổ công tác đã tạm giữ người và phương tiện, bàn giao Công an xã Phú Yên (Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Công an thành phố Hà Nội, từ 11 giờ ngày 23/9 đến 11 giờ ngày 24/9, lực lượng thực thi nhiệm vụ tại 22 chốt ở các cửa ngõ Thủ đô đã kiểm soát 16.944 lượt phương tiện với 23.983 lượt người qua chốt; trong đó, yêu cầu 2.727 lượt phương tiện quay đầu (1.860 lượt phương tiện không cho vào thành phố, 867 lượt phương tiện không cho ra ngoài thành phố).

Cũng trong khoảng thời gian trên, lực lượng công an Thủ đô đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch đối với 75 trường hợp (có 32 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và 43 trường hợp có hành vi vi phạm khác)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục