Hà Nội: Tạm giữ hơn 1.000 hộp thuốc có nhãn Tamiflu không có hóa đơn chứng từ

Kiểm tra đột xuất một cơ sở trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, lực lượng Quản lý Thị trường thành phố đã phát hiện và tạm giữ hơn 1.000 hộp thuốc có nhãn Tamiflu không đủ hóa đơn chứng từ.

Cán bộ Đội Quản lý Thị trường số 1 kiểm tra thuốc nhãn Tamiflu có dấu hiệu vi phạm. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Cán bộ Đội Quản lý Thị trường số 1 kiểm tra thuốc nhãn Tamiflu có dấu hiệu vi phạm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lực lượng chức năng vừa kiểm tra và tạm giữ một lượng lớn thuốc có nhãn Tamiflu không có hóa đơn chứng từ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, qua nắm bắt thông tin trên môi trường mạng xã hội có nhiều hội nhóm kinh doanh hàng hóa là dược phẩm có dấu hiệu không đầy đủ hóa đơn chứng từ theo quy định. Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý Thị trường Hà Nội) đã phân công công chức thực hiện biện pháp nghiệp vụ giám sát ban đầu và thẩm tra xác minh để làm rõ hơn dấu hiệu vi phạm sau đó ban hành Quyết định kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh tại địa chỉ ngõ 80 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Đại diện cơ quan chức năng cho hay, cơ sở hoạt động kinh doanh dược phẩm dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược theo quy định.

Thực tế kiểm tra tại cơ sở có 1.100 hộp thuốc loại 75mg, mỗi hộp có 1 vỉ 10 viên/hộp có nhãn Tamiflu có mã vạch: 4640 1907002430 ( SX tại Nga). Toàn bộ lô hàng hóa chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ vào thời điểm kiểm tra.

Do vậy, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ lô hàng hóa trên để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục