Hà Nội: Tạm giữ nhóm đối tượng ném chất bẩn, hủy hoại tài sản của dân

Từ ngày 15/10 đến ngày 20/10, Nguyễn Văn Đạt, Trần Hữu Quý, Đặng Văn Vũ và Trịnh Đắc Hiếu đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
Hà Nội: Tạm giữ nhóm đối tượng ném chất bẩn, hủy hoại tài sản của dân ảnh 1Các đối tượng bị tạm giữ tại Cơ quan Cảnh sát điều tr. (Nguồn: cand.com.vn).

Ngày 24/10, Công an thành phố Hà Nội cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên tục ném chất bẩn vào nhà dân để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bốn đối tượng gồm: Trịnh Đắc Hiếu (sinh năm 1990, trú tại xã Đông La, huyện Hoài Đức); Đặng Văn Vũ (sinh năm 2000, trú tại xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì); Nguyễn Văn Đạt (sinh năm 1999, trú tại xã Vân Tảo, huyện Thường Tín) và Trần Hữu Quý (sinh năm 2004, trú tại xã Vân Tảo, huyện Thường Tín).

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, từ đầu năm 2022, Trịnh Đắc Hiếu có góp vốn cùng với anh V (sinh năm 1977, trú tại phường La Khê, quận Hà Đông) và một số người khác thuê mặt bằng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn CMQ để kinh doanh dịch vụ bán hàng ăn. Trong quá trình mọi người làm ăn với nhau, giữa anh V và Hiếu xảy ra mâu thuẫn.

Khi hết hạn hợp đồng, anh V cùng mọi người đã không thống nhất được với nhau về việc góp vốn để tiếp tục kinh doanh. Đến ngày 29/9 vừa qua, Công ty Trách nhiệm hữu hạn CMQ đã chấm dứt hợp đồng và thu hồi mặt bằng. Từ đó, Hiếu đã thường xuyên gọi điện đe dọa, xúc phạm vợ chồng anh V.

[Bắt nhóm ném chất bẩn, mang vòng hoa đến nhà chị để đòi nợ em]

Đáng chú ý, ngày 8/10, Hiếu gọi điện cho Đạt chuẩn bị mắm tôm và dầu luyn để ném vào cửa nhà anh V và Văn phòng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn CMQ. Đạt mua hai chai mắm tôm và nhờ bạn cùng nhà trọ là Trần Hữu Quý đi mua dầu luyn đã qua sử dụng. Khoảng gần 3 giờ ngày 9/10, Vũ đến đón Đạt rồi chở tới khu đô thị Văn Khê, phường La Khê. Đến địa điểm Công ty Trách nhiệm hữu hạn CMQ thuê làm văn phòng, Vũ chỉ vị trí cho Đạt ném túi bóng đựng hỗn hợp mắm tôm, dầu luyn. Sau đó, Vũ tiếp tục chở Đạt đến ném chất bẩn vào nhà anh V ở khu đô thị Văn Khê.

Đến trưa 11/10, Hiếu gọi điện cho Đạt tiếp tục ném chất bẩn vào hai địa chỉ trên và một nhà hàng. Lần này, Hiếu còn đưa cho Vũ khoảng 500 tờ rơi có in hình ảnh của vợ chồng anh V với nội dung nói xấu và rải ở những khu vực trên. Rạng sáng 12/10, Vũ gọi điện cho Đạt và rủ thêm Quý đi ném chất bẩn. Xong việc, Đạt và Quý bắt xe taxi về phòng trọ ở phường Dương Nội, quận Hà Đông.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hà Đông đã khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc. Từ ngày 15/10 đến ngày 20/10, Nguyễn Văn Đạt, Trần Hữu Quý, Đặng Văn Vũ và Trịnh Đắc Hiếu đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.

Công an quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục