Hai ca mac benh duoc dieu tri tai Benh vien Lao phoi Tra Vinh hinh anh 1Phòng cách ly đặc biệt - nơi điều trị cho một bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh minh họa: PV/Vietnam+)

Sáng 23/3, bác sỹ Nguyễn Văn Lơ - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh, cho biết ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh về 2 trường hợp đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh đã chuyển 2 bệnh nhân này về cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao phổi tỉnh Trà Vinh.

Theo bác sỹ Nguyễn Văn Lơ, hai bệnh nhân mắc COVID-19 là đều là nữ, trú tại ở huyện Châu Phú và huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và cùng đi chung chuyến bay mang số hiệu AK575, số ghế 6C và 6E, từ Malaysia về Sân bay Cần Thơ vào ngày 18/3. Từ 18/3 đến sáng 23/3, cả hai người sức khỏe bình thường, không sốt, ho, khó thở.

Theo thông báo của Quân khu 9, vào ngày 18/3, tỉnh Trà Vinh đã tổ chức đón 30 hành khách trên chuyến bay AirAsia số hiệu AK575 từ Malaysia và 5 hành khách trên chuyến bay VN606 từ Thái Lan đến Sân bay Cần Thơ về khu cách ly tập trung tỉnh Trà Vinh.

Đến ngày 21/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh đã lấy 35 mẫu gửi Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm và nhận được kết quả về hai người nữ dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly tập trung và điều chuyển 6 trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân nữ thực hiện cách ly riêng với các trường hợp khác.

Toàn bộ những người đang thực hiện cách ly được các bác sỹ theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày nhằm phát hiện sớm những triệu chứng, tiến hành xét nghiệm và điều trị kịp thời./.

Phúc Sơn (TTXVN/Vietnam+)