Hải Phòng: Cảnh sát biển tạm giữ 25.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng và thuyền viên trên tàu không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của khoảng 25.000 lít dầu DO và hồ sơ của phương tiện.
Hải Phòng: Cảnh sát biển tạm giữ 25.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc ảnh 1Tàu HP-4677 chở 25 ngàn lít dầu DO không rõ nguồn gốc bị tạm giữ. (Ảnh: Minh Huệ/TTXVN)

Ngày 18/6, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 1 cho biết đã hoàn tất hồ sơ ban đầu trong việc xử lý tàu chở 25.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc vừa thu giữ.

Trước đó, vào đêm 15/6, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện và kiểm tra tàu vỏ sắt chở dầu mang có số hiệu HP-4677 đang hành trình, có biểu hiện nghi vấn.

Tàu HP-4677 gồm 2 thuyền viên do ông Phạm Văn Kiên, 53 tuổi, quê quán xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng làm thuyền trưởng.

[Phát hiện hai tàu vận chuyển khoảng 130.000 lít dầu DO trái phép] 

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tàu đang vận chuyển khoảng 25.000 lít dầu DO. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng và thuyền viên trên tàu không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa và hồ sơ của phương tiện.

Theo khai báo, số dầu trên được tàu HP-4677 mua trôi nổi từ một tàu không rõ số hiệu ở vùng biển giáp ranh Hải Phòng-Quảng Ninh. Khi đang trên đường vận chuyển về Hải Phòng để tiêu thụ bị lực lượng Cảnh sát biển kiểm tra, tạm giữ.

Hiện lực lượng chức năng đã đưa tàu về neo đậu an toàn tại khu vực bến Gót, huyện Cát Hải để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục