Hai quan Ai Cap, My tap tran luyen ky nang chien dau o Bien Do hinh anh 1(Nguồn: egyptindependent.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Bộ Quốc phòng Ai Cập ngày 9/1 ra tuyên bố cho biết hải quân nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chung tại Hạm đội miền Nam ở Biển Đỏ với sự tham gia của khinh hạm Alexandria của Ai Cập cùng hai tàu khu trục USS Cole và USS Jason Dunham của Mỹ.

Theo tuyên bố, cuộc tập trận nhằm nâng cao năng lực của hải quân Ai Cập thông qua trao đổi chuyên môn với các lực lượng Mỹ.

Cuộc tập trận cho thấy sự chuyên nghiệp trong triển khai các kỹ năng chiến đấu với độ chính xác cao, đặc biệt chú trọng đến khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị của hải quân hai nước.

Quan hệ giữa Ai Cập và Mỹ thời gian qua đã chứng kiến bước phát triển đáng chú ý, khi các cuộc tập trận chung gần đây giữa hai nước phản ánh tầm nhìn và mục tiêu chung trong việc duy trì ổn định và an ninh hàng hải trong khu vực.

[Lực lượng hải quân Ai Cập và Mỹ tiến hành tập trận chung]

Trước đó, hồi tháng 3 và tháng 11 năm ngoái, lực lượng hải quân Ai Cập và Mỹ cũng đã tổ chức các cuộc tập trận chung ở Biển Đỏ.

Cuộc tập trận hồi tháng 3/2021 có sự tham gia của khinh hạm Sharm El Sheikh của Ai Cập và tàu đổ bộ USS Somerset-LPD25 của Mỹ./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)