Hàn Quốc 'bội thu' đơn đặt mua hàng hóa thiết yếu từ nước ngoài

Dự kiến, các mặt hàng thiết yếu xuất xứ Hàn Quốc sẽ tiếp tục được xuất khẩu trong thời gian tới, do nguồn cung trong nước luôn đảm bảo và người dân nước này không có xu hướng mua tích trữ.
Hàn Quốc 'bội thu' đơn đặt mua hàng hóa thiết yếu từ nước ngoài ảnh 1Một siêu thị thuộc chuỗi Homeplus ở Hàn Quốc. (Ảnh: Retail Asia)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc đang ngày càng nhận được nhiều đơn đặt mua các loại hàng hóa thiết yếu, trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới đang rơi vào tình trạng thiếu hụt hàng hóa nghiêm trọng do dịch bệnh COVID-19.

Mới đây, chuỗi siêu thị bán lẻ Homeplus đã nhận được đơn đặt hàng khẩn cấp giấy vệ sinh dạng cuộn của khách hàng từ Singapore. Khách hàng này sẵn sàng ký hợp đồng ngay lập tức với Homeplus vì mặt hàng này đang vô cùng khan hiếm ở Singapore, trong khi Hàn Quốc vẫn còn tồn kho số lượng lớn.

Homeplus sau đó nhanh chóng gửi 2.000 thùng giấy vệ sinh đến đối tác thương mại ở Đông Nam Á và quyết định xuất khẩu thêm nhiều loại hàng hóa thiết yếu khác.

Tương tự, công ty sản xuất mỳ ăn liền Nongshim cũng nhận được yêu cầu sản xuất thêm hàng chục nghìn thùng mỳ từ khách hàng Mỹ. Để đảm bảo tiến độ xuất khẩu, 6 nhà máy của Nongshim đã phải tăng công suất hoạt động 24/24.

Do nhu cầu mua mì ăn liền tích trữ tăng vọt, các sản phẩm của Nongshim vừa lên kệ siêu thị đã lập tức được "dọn sạch". Hiện công ty này đang tiếp tục tăng năng suất tối đa ở tất cả các nhà máy trong và ngoài nước. Trong tháng Ba, doanh số mỳ ăn liền Hàn Quốc tại nước ngoài tăng khoảng 40%. Xuất khẩu mỳ cũng tăng 28% trong tháng trước, trong khi các thực phẩm chế biến từ gạo và sữa bột cũng tăng mạnh.

Trong khi đó, sản lượng nước sát khuẩn tay và các sản phẩm phòng chống dịch bệnh COVID-19 tăng 7 lần, sản lượng kit xét nghiệm COVID-19 cũng tăng gấp đôi.

Dự kiến, các mặt hàng thiết yếu và phòng chống dịch xuất xứ Hàn Quốc sẽ tiếp tục được xuất khẩu trong thời gian tới, do nguồn cung trong nước luôn đảm bảo và người dân nước này không có xu hướng mua sắm tích trữ nhờ mạng lưới phân phối phát triển và dịch vụ vận chuyển nhanh chóng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục