Han Quoc cuu hai thuyen vien Trieu Tien gap nan tren bien hinh anh 1Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 21/12, giới chức Hàn Quốc cho biết Lực lượng Bảo vệ bờ biển nước này đã cứu 2 thuyền viên Triều Tiên trên một chiếc thuyền gặp sự cố tại vùng biển phía Đông của nước này (hay còn gọi là Biển Nhật Bản).

Hai công dân Triều Tiên sau đó đã được hồi hương.

Cụ thể, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đã cứu 2 người Triều Tiên bị mắc kẹt trên một chiếc thuyền cá bị hỏng động cơ ở phía Nam của Đường giới hạn phía Bắc (NLL) ở Biển Nhật Bản, ngoài khơi quận Goseong của Hàn Quốc.

[Chuyên gia Hàn Quốc: Triều Tiên mong muốn trở thành quốc gia du lịch]

Trước đó, lực lượng này nhận được thông tin từ phía Triều Tiên thông báo thuyền đánh cá của phía này bị hỏng và đang trôi về phía hải phận Hàn Quốc đồng thời yêu cầu hồi hương các thuyền viên. Chiếc thuyền đã bị chìm trong quá trình giải cứu.

Sau khi được cứu, chiều 21/12, hai thuyền viên Triều Tiên đã được bàn giao cho một tàu tuần tra Triều Tiên qua NLL - hải giới trên thực tế giữa hai miền Triều Tiên.

Hai bên vẫn duy trì liên lạc trong các tình huống như có tàu hỏng hóc, cứu hộ cũng như địa điểm và cách thức hồi hương các thuyền viên./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)