Han Quoc ha thuy tau chien moi trang bi ngu loi chong ngam hinh anh 1Mô hình tàu Pohang. (Nguồn: navalnews.com)

Theo Yonhap, Quân đội Hàn Quốc thông báo ngày 8/9, Hải quân đã tổ chức buổi lễ hạ thủy tàu khu trục mới trọng tải 2.800 tấn có khả năng chống ngầm cải tiến.

Tàu chiến mới, mang tên Pohang, là chiếc thứ sáu thuộc nhóm tàu khu trục FFX Batch II để thay thế cho các tàu khu trục 1.500 tấn và tàu hộ tống tuần tra 1.000 tấn của Hải quân.

Buổi lễ diễn ra tại xưởng đóng tàu Okpo của Công ty Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering trên đảo Geoje, miền Nam Hàn Quốc, với sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân, Tướng Won In-choul.

[Quân đội Hàn Quốc phóng thử thành công SLBM từ sà lan]

Với khoảng 120 thành viên thủy thủ đoàn trên boong, khinh hạm dài 122m này sẽ mang theo nhiều vũ khí, trong đó có các tên lửa hạm đối hạm, hạm đối đất cùng một trực thăng phục vụ các chiến dịch hải quân.

Tàu cũng đã cải thiện năng lực phát hiện và tấn công tàu ngầm với một hệ thống mảng kéo phát hiện tàu ngầm và một ngư lôi chống ngầm tầm xa.

Phát biểu tại buổi lễ hạ thủy tàu, Tướng Won nói: "Để bảo vệ chủ quyền hàng hải và lợi ích quốc gia của chúng ta, chúng ta cần một sức mạnh hải quân lớn."

Tàu chiến này sẽ được chuyển giao cho Hải quân vào đầu năm 2021 sau giai đoạn thử nghiệm./.

(Vietnam+)