Han Quoc keo dai them 2 tuan cac bien phap gian cach xa hoi hinh anh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 3/12/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 3/1, số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận ở mức dưới 4.000 ca/ngày trong ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh quốc gia Đông Bắc Á này kéo dài thêm 2 tuần các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn số ca mắc gia tăng cũng như sự lây lan của biến thể Omicron.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến 0h ngày 3/1, Hàn Quốc ghi nhận 3.129 ca mắc mới COVID-19, gồm 2.993 ca cộng đồng và 136 ca nhập cảnh. Số ca bệnh nặng là 1.015 ca, giảm 9 ca so với một ngày trước.

Cũng trong ngày, Hàn Quốc ghi nhận thêm 36 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong tính từ đầu dịch đến nay lên 5.730 ca, tỷ lệ tử vong là 0,89%. Phần lớn số ca tử vong ở Hàn Quốc là người trên 60 tuổi.

Mặc dù số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc giảm đáng kể trong những ngày qua, song chính phủ nước này tiếp tục duy trì các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó có lệnh cấm tụ tập từ 4 người trở lên và các quán cà phê, nhà hàng phải đóng cửa vào lúc 21h cho đến hết ngày 16/1.

[Hàn Quốc ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên liên quan tới biến thể Omicron]

Chính phủ Hàn Quốc buộc phải áp đặt trở lại các biện pháp tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau khi số ca nhiễm mới ở nước này tăng đột biến lên trên mức 7.000 ca/ngày và số ca nhiễm biến thể mới Omicron gia tăng nhanh chóng.

Tính đến hết ngày 2/1, Hàn Quốc ghi nhận 1.207 ca nhiễm biến thể Omicron, trong đó, có 605 ca lây nhiễm tại cộng đồng.

Theo nhận định của giới chuyên môn, tình trạng lây nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng đang bắt đầu nghiêm trọng và biến thể này có tốc độ lây nhiễm cao vì thế Hàn Quốc khó tránh khỏi sự gia tăng số ca nhiễm mới cho dù tăng cường tiêm mũi vaccine tăng cường./.

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)