Hàn Quốc phát triển tàu ngầm đầu tiên được trang bị pin lithium-ion

Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho sản xuất nguyên mẫu của loại pin lithium-ion để trang bị cho tàu ngầm lớp Jang Bogo-III 3.600 tấn đang trong quá trình phát triển.
Hàn Quốc phát triển tàu ngầm đầu tiên được trang bị pin lithium-ion ảnh 1Một tàu ngâm của Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 24/9, Cơ quan quản lý Chương trình mua sắm Quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc cho biết nước này đang phát triển một loại pin lithium-ion để trang bị cho tàu ngầm nhằm kéo dài thời gian lặn dưới nước.

Theo DAPA, bắt đầu từ tháng sau, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho sản xuất nguyên mẫu của loại pin này để trang bị cho tàu ngầm lớp Jang Bogo-III 3.600 tấn đang trong quá trình phát triển.

DAPA dự kiến sẽ hoàn thành công đoạn sản xuất trong sáu tháng đầu năm tới và bàn giao tàu ngầm đã được nâng cấp cho lực lượng hải quân vào năm 2026. Đây sẽ là tàu ngầm đầu tiên của Hàn Quốc được vận hành bằng pin lithium-ion.

[Hàn Quốc lên kế hoạch phát triển tàu khu trục Aegis]

Loại pin mới này được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể thời gian lặn dưới nước của tàu ngầm với tuổi thọ pin gấp đôi loại pin axit chì đang được sử dụng hiện nay.

Theo một sỹ quan DAPA, việc phát triển thành công pin lithium-ion trang bị cho tàu ngầm sẽ giúp hải quân Hàn Quốc tăng cường năng lực tác chiến dưới nước, đồng thời giành được ưu thế cạnh tranh công nghệ trong lĩnh vực pin lithium-ion cỡ lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục