Hải quân Hàn Quốc hạ thủy tàu khinh hạm mới FGG-II Seoul

Tàu FGG-II Seoul nặng 2.800 tấn và dài 122 m, được trang bị nhiều loại súng và tên lửa dẫn đường, đồng thời có khả năng chở trực thăng phục vụ các hoạt động trên biển.
Hải quân Hàn Quốc hạ thủy tàu khinh hạm mới FGG-II Seoul ảnh 1Một tàu khinh hạm lớp Ulsan của Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: Wikipedia)

Ngày 11/11, Hải quân Hàn Quốc đã hạ thủy khinh hạm mới mang tên FGG-II Seoul, được trang bị các hệ thống phát hiện tàu ngầm và năng lượng tiên tiến để tăng cường khả năng chống ngầm trong các chiến dịch ven biển.

Lễ hạ thủy tàu FGG-II Seoul, nặng 2.800 tấn và dài 122m, đã diễn ra tại nhà máy đóng tàu của Công ty Công nghiệp nặng Hyundai ở thành phố cảng Ulsan, phía Đông Nam Hàn Quốc. Đây là tàu khinh hạm thứ 3 được đóng theo dự án đóng lô tàu thứ hai, nhằm thay thế các tàu đã lỗi thời của Hải quân Hàn Quốc.

[Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm thành phố biển Đà Nẵng]

Khinh hạm mới này được trang bị nhiều loại súng và tên lửa dẫn đường, đồng thời có khả năng chở trực thăng phục vụ các hoạt động trên biển. Điểm nổi bật của phiên bản khinh hạm này là sử dụng hệ thống phát hiện tàu ngầm tiên tiến cũng như hệ thống động cơ ít gây tiếng ồn. Hải quân Hàn Quốc cho biết, tàu FGG-II Seoul sẽ được chuyển giao cho quân đội vào đầu năm 2021, sau khi các công tác chuẩn bị bổ sung được hoàn tất.

Lễ hạ thủy khinh hạm mới cũng diễn ra nhân dịp 74 năm ngày thành lập Hải quân Hàn Quốc. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo từng khẳng định nước này cần củng cố sức mạnh hải quân, trong bối cảnh tình hình an ninh biển khu vực đang có nhiều bất ổn. Bộ trưởng Jeong Kyeong-dô nhấn mạnh cảm kết bảo vệ an ninh và chủ quyền biển thông qua việc tiến hành các nhiệm vụ trên biển xung quanh Bán đảo Triều Tiên cũng như trên toàn thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục