Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới liên Triều sau 7 năm

Các đơn vị pháo binh Hàn Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật gần biên giới liên Triều trong tuần này, trong đó đã bắn vào các mục tiêu bên trong thao trường bắn của Mỹ lần đầu tiên sau 7 năm.

Binh sỹ tham gia một cuộc tập trận chung Hàn Quốc-Mỹ tại Pocheon, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Binh sỹ tham gia một cuộc tập trận chung Hàn Quốc-Mỹ tại Pocheon, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Lục quân Hàn Quốc ngày 22/4 cho biết các đơn vị pháo binh nước này đã tiến hành tập trận bắn đạn thật gần biên giới liên Triều trong tuần này, trong đó đã bắn vào các mục tiêu bên trong thao trường bắn của Mỹ lần đầu tiên sau 7 năm.

Cuộc tập trận diễn ra hôm 21/4 quanh sông Imjin ở Paju, cách thủ đô Seoul khoảng 30 km về phía Tây Bắc, huy động 12 pháo tự hành K9A1 và 6 pháo K55A1, bắn khoảng 60 quả đạn vào các mục tiêu trong thao trường bắn Story.

Đây là lần đầu tiên quân đội Hàn Quốc tiến hành tập trận như vậy tại thao trường bắn này kể từ khi Seoul hoàn toàn đình chỉ thỏa thuận giảm căng thẳng liên Triều năm 2018 vào tháng 6 năm ngoái, sau khi Triều Tiên thả hàng loạt bóng bay chứa rác qua biên giới.

Trong một diễn biến hồi đầu tháng 3 năm nay, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn tại thao trường Seungjin, cách biên giới liên Triều chỉ 25km, trong bối cảnh chuẩn bị cho cuộc tập trận mùa Xuân thường niên "Lá chắn tự do" (Freedom Shield).

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận huy động một lực lượng hùng hậu với hơn 160 thiết bị quân sự hiện đại, bao gồm xe tăng K2, pháo tự hành K55A1, trực thăng tấn công Apache và máy bay tàng hình F-35A./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu tại Tokyo ngày 6/1/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 18/2, bà Sanae Takaichi đã được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản tại kỳ họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày 8/2.

Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala. (Ảnh: THX/TTXVN)

WTO đưa ra khuyến nghị mới về kinh tế Trung Quốc

WTO hối thúc Trung Quốc thay đổi mô hình tăng trưởng, cho rằng thặng dư thương mại đang tăng vọt của nước này sẽ không thể duy trì bền vững và có nguy cơ làm bùng phát các rào cản thương mại.