Han Quoc truoc nguy co tai bung phat dich COVID-19 o thu do Seoul hinh anh 1Khu vực xét nghiệm COVID-19 tại Trung tâm y tế quốc gia ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Ngày 8/5, chính quyền thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã tổ chức họp báo liên quan đến việc phát sinh 11 ca nhiễm COVID-19 mới có cùng nguồn lây từ ca nhiễm trong cộng đồng được ghi nhận vào ngày 7/5 vừa qua.

Đại diện thành phố Seoul cho biết ca nhiễm này là một thanh niên 29 tuổi sinh sống tại thành phố Yongin, tỉnh Gyeonggi.

Trong kỳ nghỉ kéo dài đầu tháng 5 vừa qua, người này đã tới 5 hộp đêm tại khu phố Tây thuộc phường Itaewon, quận Yongsan, thủ đô Seoul. Theo ước tính sơ bộ ở vào thời điểm đó có khoảng 1.500 người ra vào các hộp đêm.

[Ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc bật tăng trở lại mức hai con số]

Phát biểu trước báo giới, Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết cơ quan chức năng thành phố đang tiếp tục kiểm tra camera an ninh để xác định danh sách những người qua lại.

Thị trưởng Park Won-soon cho biết thành phố đã yêu cầu người dân đặc biệt chú ý khi sử dụng các dịch vụ hộp đêm và nếu tình hình có chiều hướng xấu đi thành phố sẽ ban hành lệnh cấm tụ tập tại những địa điểm tập trung đông người.

Đến thời điểm chiều 8/5 đã có 114 người tự khai báo với cơ quan y tế địa phương và đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Trong đó 11 người đã cho kết quả dương tính, 97 người âm tính và 6 người vẫn đang phải chờ kết quả.

Trước đó, ngày 7/5 vừa qua thành phố Yongin đã ghi nhận thêm một ca mắc COVID-19 là nam giới độ tuổi 30, làm cùng công ty với người bệnh nói trên ở thành phố Seongnam.

Vào thời điểm tiến hành xét nghiệm, người này không có bất kỳ triệu chứng bất thường nào.

Hiện trụ sở công ty của hai ca nhiễm nói trên đã được tiến hành khử trùng, 43 nhân viên làm việc tại đây đã được yêu cầu tự cách ly tại nhà./.

(Vietnam+)