Han Quoc va UAE nhat tri tang cuong hop tac quoc phong hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo (trái) và người đồng cấp Mohammed Ahmed Al-Bowardi. (Nguồn: Yonhap)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hàn Quốc và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã nhất trí thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng trên tinh thần cùng thắng, cũng như tăng cường hợp tác trên lĩnh vực công nghệ như hợp tác khoa học kỹ thuật và cùng nghiên cứu phát triển.

Thỏa thuận trên đạt được tại cuộc hội đàm ngày 16/2 giữa Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo với người đồng cấp UAE Mohamed Ahmed al-Bawardi.

Cuộc hội đàm diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm UAE của Bộ trưởng Kyeong-doo để tham dự Hội nghị quốc phòng quốc tế (IDC) và Hội chợ triển lãm công nghiệp quốc phòng quốc tế (INDEX 2019) ở Abu Dhabi.

[Hàn Quốc, UAE thảo luận tăng cường hợp tác công nghiệp quốc phòng]

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đã thảo phương án tăng cường hoạt động giao lưu quân sự giữa các lực lượng hải, lục, không quân, trao đổi hoạt động đào tạo huấn luyện, cũng như tăng cường hợp tác trên lĩnh vực không gian mạng để đối phó trước mối uy hiếp không gian mạng, vốn là mối quan tâm chung của cộng đồng quốc tế.

Ngoài ra, Bộ trưởng Jeong Kyeong-doo đề nghị phía UAE dành sự quan tâm đặc biệt đối với các doanh nghiệp Hàn Quốc đang tham dự triển lãm INDEX 2019.

Về phần mình, Bộ trưởng al-Bawardi bày tỏ luôn ghi nhớ sự đóng góp của lực lượng Akh thuộc quân đội Hàn Quốc được phái cử tới UAE, coi đây là biểu hiện cho sự giao lưu hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Ông al-Bawardi cũng cho biết thêm UAE sẽ tiếp tục ủng hộ phát triển quan hệ giữa hai miền Triều Tiên, cũng như phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên./.
Hữu Tuyên (TTXVN/Vietnam+)