Han Quoc-Trieu Tien nhat tri tiep tuc dam phan ve hop tac hang khong hinh anh 1(Nguồn: urdupoint.com)

Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc thông báo Hàn Quốc và Triều Tiên nhất trí tiếp tục đàm phán về hợp tác hàng không sau khi tiến hành đối thoại lần đầu về hợp tác trong lĩnh vực này ngày 16/11.

Các cuộc đàm phán cấp chuyên viên đầu tiên về hợp tác hàng không liên Triều đã được tổ chức tại Văn phòng liên lạc chung liên Triều ở thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên.

Phái đoàn Hàn Quốc gồm 5 thành viên do ông Son Myung-soo, một quan chức cấp cao của Bộ Giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng và đất đai đứng đầu.

[Triều Tiên đề nghị thiết lập đường bay quốc tế qua Hàn Quốc]

Phái đoàn Triều Tiên do ông Ri Yong Son, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục hàng không dân dụng đứng đầu.

Han Quoc-Trieu Tien nhat tri tiep tuc dam phan ve hop tac hang khong hinh anh 2Trong ảnh: Phái đoàn Hàn Quốc tới thành phố biên giới Kaesong của Triều Tiên để tham dự cuộc đàm phán cấp chuyên viên về hợp tác hàng không liên Triều, ngày 16/11/2018. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Trong cuộc đàm phán, phía Triều Tiên đề xuất nối các tuyến đường hàng không dọc bờ biển phía Tây và Đông Bán đảo Triều Tiên.

Phía Hàn Quốc đáp lại rằng hai bên sẽ tiếp tục thảo luận vấn đề này thông qua các cuộc đối thoại tiếp theo trong tương lai. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục thảo luận hợp tác hàng không liên Triều một cách toàn diện./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)