Hàng chục người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ngoài khơi Tunisia

Giám đốc Cơ quan Bảo vệ dân sự Tunisia, ông Mouard Mechri cho biết tối 15/4 đã có ít nhất 21 người di cư từ các nước châu Phi thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ngoài khơi nước này.
Hàng chục người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ngoài khơi Tunisia ảnh 1Chiếc thuyền chở người di cư bị đắm ở ngoài khơi Tunisia được kéo vào gần thị trấn Amra của nước này. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Đã có ít nhất 21 người di cư từ các nước châu Phi thiệt mạng trong vụ chìm thuyền ở ngoài khơi của Tunisia.

Theo hãng tin Reuter của Anh, ngày 16/4, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ dân sự Tunisia, ông Mouard Mechri cho biết tối 15/4, chiếc thuyền cùng những người di cư đã rời thị trấn duyên hải Sfax và dự định vượt Địa Trung Hải đến đảo Lampedusa của Italy.

Cho tới thời điểm hiện tại, lực lượng bảo vệ bờ biển của Tunisia đã vớt được 21 thi thể và hiện vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Lâu nay, thị trấn Sfax của Tunisia đã trở thành điểm xuất phát của những người di cư  chạy trốn khỏi xung đột

và đói nghèo tại một số nước châu Phi và Trung Đông để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn tại châu Âu.

[EU sẵn sàng hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ về kinh tế và vấn đề di cư]

Trong năm ngoái, số người di cư Tunisia tới Italy bằng đường biển đã tăng gấp 5 lần, lên 13.000 người. Theo dữ liệu của Tổ chức Di cư quốc tế, cũng trong thời gian đó, đã có hơn 1.200 người di cư thiệt mạng trên Địa Trung Hải.

Giới chức Tunisia cũng đã nhiều lần kêu gọi tăng cường hợp tác giữa các quốc gia Địa Trung Hải nhằm ngăn chặn tình trạng di cư trái phép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục