Hãng xe BYD sẽ bán ôtô năng lượng mới ở Israel vào cuối năm 2022

Nhà sản xuất ôtô điện Trung Quốc BYD cho biết lô hàng xe sedan đầu tiên của hãng dự kiến sẽ đến cảng Eilat phía nam của Israel vào quý 3 năm 2022.
Hãng xe BYD sẽ bán ôtô năng lượng mới ở Israel vào cuối năm 2022 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: insideevs.com)

Nhà sản xuất xe điện hàng đầu của Trung Quốc BYD dự kiến bán ôtô năng lượng mới tại Israel vào cuối năm nay, và hợp tác với đại lý ôtô Shlomo Motors của Israel, hai công ty công bố hôm 2/8.

BYD cho biết lô hàng xe sedan đầu tiên của BYD dự kiến sẽ đến cảng Eilat phía nam của Israel vào quý 3 năm 2022. Bắt đầu từ tháng 9/2022, Shlomo sẽ mở bốn phòng trưng bày mới để người tiêu dùng có thể trải nghiệm các mẫu xe mới nhất của BYD, Shlomo cho biết.

[Audi khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện tại Trung Quốc]

BYD và Shlomo có mối quan hệ hợp tác kéo dài hơn một thập kỷ, được thành lập thông qua hoạt động kinh doanh xe buýt điện của BYD. BYD, viết tắt của "Build Your Dreams," được thành lập vào năm 1995 và có trụ sở chính tại Thâm Quyến, với công nghệ cốt lõi được phát triển tập trung vào sản xuất pin an toàn.

Ngoài ra, mẫu xe e-Platform 3.0 của BYD cung cấp một hệ sinh thái ứng dụng dựa trên đám mây và tăng hiệu quả nhiệt của pin để cho phép lái xe vượt phạm vi 1.000km. Hai công ty chưa nói rõ mẫu BYD nào sẽ được cung cấp tại Israel./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục