Ngày 24/2, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn đã không giấu nổi sự bức xúc trước lối đá thô bạo của U22 Indonesia và những quyết định thổi phạt thiếu công bằng từ phía trọng tài chính của trận đấu này.

Mở màn họp báo, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho hay dù biết trận bán kết U22 Đông Nam Á không dễ dàng, song ông cảm thấy buồn vì kết quả lẫn quyết định của trọng tài.

U22 Việt Nam đã thua U22 Indonesia 0-1 với bàn duy nhất từ một cú đá phạt trực tiếp và trận đấu bị vỡ vụn bởi những pha vào bóng hết sức thô bạo từ phía các cầu thủ Xứ vạn đảo.

Trong khi đó, trọng tài đã bỏ qua một tình huống chạm tay tương đối rõ ràng trong vòng cấm của hậu vệ U22 Indonesia.

Huấn luyện viên U22 Việt Nam nêu rõ: “Trong suốt cả trận đấu, trọng tài đã rất nhiều lần bắt có lợi cho U22 Indonesia. Đơn cử như tình huống đáng phải bị thổi phạt penalty rất rõ ràng, và rất nhiều lần, cầu thủ U22 Việt Nam bị phạm lỗi, nhưng trọng tài đều không đưa ra quyết định nào cả.”

Ông khẳng định ở trận đấu này, U22 Indonesia đã thi đấu cực kỳ rắn và sẵn sàng phạm lỗi nguy hiểm, với những pha đá cao chân, những cú tắc bóng dữ dội xứng đáng phải nhận thẻ đỏ.

[U22 Việt Nam chia tay giấc mơ vô địch giải U22 Đông Nam Á]

Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn tin rằng những tấm thẻ vàng mà trọng tài người Myanmar Thant Zin Oo rút ra là không đủ để răn đe, bởi hành động của cầu thủ Indonesia là bạo lực chứ không phải đá bóng.

Tại giải đấu này, cả hai bàn thua mà thủ môn Văn Biểu phải nhận đều đến từ những pha sút phạt trực tiếp. Nhưng huấn luyện viên Quốc Tuấn không trách học trò trong bàn thua trước Indonesia.

Theo ông, việc bóng chạm tay đổi hướng vào lưới là một tình huống rất khó với các thủ môn.

Ở trận đấu này, huấn luyện viên Lee Young Jin, người vừa được bổ nhiệm dẫn dắt U22 Việt Nam ở SEA Games 30, đã có mặt tại khán đài để chứng kiến các cầu thủ thi đấu.

Sau trận, ông đã ngay lập tức xuống sân để bắt tay, chia buồn với các học trò. Chắc chắn ông Lee sẽ còn trao đổi với huấn luyện viên  Nguyễn Quốc Tuấn trong việc lựa chọn ra một số gương mặt xứng đáng tham dự SEA Games, cùng với lứa Quang Hải, Văn Hậu.

Khi nhận xét về một số cá nhân tiêu biểu, ông Tuấn đã nêu ra một số cái tên đáng chú ý, gồm các tiền vệ Thanh Sơn, Thanh Hậu, Văn Xuân. huấn luyện viên người Gia Lai cho rằng Danh Trung cũng rất xứng đáng được triệu tập, dù anh chưa đạt 100% phong độ và thể lực./.

Tuấn Cương (TTXVN/Vietnam+)