Huấn luyện viên Park Hang-seo khẳng định tuyển Việt Nam sẽ giành thắng lợi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo tỏ ra rất tự tin đối đáp với người đồng cấp bên phía Afghanistan đồng thời khẳng định đội chủ nhà sẽ giành thắng lợi.

Trước thềm trận Việt Nam gặp Afghanistan trong khuôn khổ lượt về vòng loại Asian Cup 2019 trên sân Mỹ Đình, huấn luyện viên Otto Pfiste của đội khách đã không đánh giá cao đối thủ Việt Nam. Ông Pfiste cho rằng trình độ của hai đội bóng chỉ tương đương nhau. Bằng chứng của huấn luyện viên này là tỷ số hòa 1-1 giữa hai đội tại lượt đi.

Trước ý kiến ấy, ông Park Hang-seo tỏ ra đầy tự tin: “Nhận xét của ông ta có thể không sai nhưng nếu nhìn vào bảng xếp hạng FIFA lúc này, các bạn sẽ thấy tuyển Việt Nam xếp trong nhóm 120 thế giới còn Afghanistan ở nhóm 150.”

[Xuân Trường làm cầu nối cho các tuyển thủ với HLV Park Hang-seo]

Tại bảng C, tuyển Việt Nam đang có 8 điểm, nhiều hơn Afghanistan 6 điểm. Chỉ cần giành thêm 1 điểm, đội bóng của ông Park Hang-seo sẽ giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019.

Ông Park chia sẻ: “Liên đoàn nhấn mạnh với tôi về tầm quan trọng của trận đấu này và tôi cũng hiểu sự quan trọng của nó. Tuy nhiên, họ không nói với tôi rằng đội tuyển phải thắng hay có điểm gì cả. Dù vậy, tôi nghĩ khi một huấn luyện viên ra sân, anh ta phải luôn đặt quyết tâm giành thắng lợi. Tôi và các cầu thủ có niềm tin chắc chắn rằng chúng tôi sẽ thắng ở trận đấu ngày mai.”

Cựu trợ lý của Guus Hiddink cũng cho biết ông đã chuẩn bị các phương án để giao tiếp với học trò trên sân. Trong đó, vai trò của Lương Xuân Trường một lần nữa được đặc biệt chú ý: “Về việc chỉ đạo trên sân, tôi đặt nhiều kỳ vọng vào Xuân Trường và Văn Quyết. Tôi đã giao cho họ nhiệm vụ giao tiếp, liên lạc, truyền đạt tới các cầu thủ khác. Trước đó, chúng tôi cũng đã tập luyện rất nhiều, các cầu thủ đã hiểu tư tưởng của tôi nên việc tôi không nói được tiếng Việt cũng không quá quan trọng nữa.”/.