Hoa Binh va Quang Binh truy vet cac ca nhiem SARS-CoV-2 moi hinh anh 1Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ dưới mưa, hướng dẫn công dân thực hiện các quy định khi lưu thông qua chốt. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ngày 21/10, tỉnh Hòa Bình ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng và tỉnh Quảng Bình, địa phương ghi nhận thêm 24 trường hợp di chuyển từ miền Nam ra.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế của huyện Lạc Thủy và của huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, ngày 21/10 xuất hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở tỉnh.

Hai ca nhiễm mới này trở về Hòa Bình từ tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh, có tiếp xúc với nhiều người trong quá trình di chuyển từ miền Nam ra Bắc, tại khu cách ly cũng như trong thời gian tự cách ly tại nhà.

Ca F0 thứ nhất có 25 F1, ca F0 thứ hai có 36 F1. Các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung, người dân ở gần nhà F0 đã được lấy mẫu xét nghiệp SARS-VoV-2, khu vực xung quanh nhà của F0 và các địa điểm có liên quan đã được khử khuẩn. Việc truy vết dịch tễ vẫn đang được tiếp tục. 

Hai ca F0 mới đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

[Quảng Bình nỗ lực bóc tách F0, quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch]

Sáng 21/10, theo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, địa phương ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 13 trường hợp trở về từ vùng dịch ở các tỉnh, thành phố phía Nam và 11 trường hợp ở thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa) là F1 của người về từ miền Nam.

Các ca mắc mới đều đã được xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cùng với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đang điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp liên quan. Tất cả 24 ca F0 mới đã được đưa vào các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình bằng phương tiện chuyên dùng để cách ly, điều trị theo quy định.

Theo ngành y tế Quảng Bình, từ ngày 7-21/10, có 81 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong số người Quảng Bình trở về từ vùng dịch. Ở thời điểm hiện tại, tỉnh đã có 1.800 ca F0 được điều trị khỏi bệnh và còn 91 trường hợp đang được điều trị, cách ly./.

Vũ Hà-Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)