Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: thesun.co.uk)

Cảnh sát Anh ngày 1/1 cho biết đã xảy ra hỏa hoạn lớn tại một bãi đỗ ôtô phục vụ cho một trường đua ngựa quốc tế ở thành phố Liverpool, thiêu trụi hàng trăm xe ôtô đỗ tại đây.

Ngọn lửa bùng phát lúc sẩm tối ngày 31/12. Không có người nào bị thương nặng do vụ cháy và toàn bộ số ngựa tại trường đua đã được sơ tán an toàn.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy ngọn lửa đã bùng lên trong một chiếc ôtô đậu ở khoang thứ ba của bãi đỗ xe trên, sau đó lan sang những ôtô khác gần đó. Vụ cháy đã khiến cho một triển lãm ngựa quốc tế dự kiến diễn ra tại trường đua nói trên bị trì hoãn.

[Hỏa hoạn xảy ra tại New York, ít nhất 21 người thương vong]

Theo cảnh sát, một trung tâm tiếp nhận đã được lập ra ngay gần khu vực xảy ra hỏa hoạn để hỗ trợ những người không thể về nhà do đám cháy.

Trước đó một ngày tại khu Northern Quarter, trung tâm thành phố Manchester của Anh cũng đã xảy ra một vụ cháy tại một tòa nhà 12 tầng làm ít nhất một người bị thương.

Theo hãng tin Sky news của Anh, ngọn lửa đã lan ra nhiều tầng cao của tòa nhà trên, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa đã được điều động kịp thời tới hiện trường và dập tắt đám cháy. Những người có mặt trong tòa nhà cũng đã được sơ tán an toàn./.