Hỏa hoạn thương tâm tại Syria và Ukraine, ít nhất 4 người tử vong

Ít nhất 3 người chết và khoảng 30 người bị bỏng trong một vụ hỏa hoạn tại trại sơ tán Al-Hol ở Đông Bắc Syria trong khi vụ cháy bệnh viện ở thành phố Chernivtsi của Ukraine khiến 1 bệnh nhân tử vong.
Hỏa hoạn thương tâm tại Syria và Ukraine, ít nhất 4 người tử vong ảnh 1Lực lượng cứu hộ được triển khai tại bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 ở tỉnh Zaporizhzhya, Đông Nam Ukraine sau vụ hỏa hoạn đêm 3/2/2021. Ảnh minh họa. (Ảnh: NDTV/TTXVN)

Ít nhất 2 trẻ em và 1 phụ nữ thiệt mạng trong khi khoảng 30 người phải nhập viện sau vụ cháy xảy ra tại một trại sơ tán Al-Hol ở Đông Bắc Syria ngày 27/2.

Theo quan chức Sheikhmous Ahmed thuộc chính quyền khu tự trị người Kurd, lửa bùng phát sau khi một lò sưởi phát nổ trong lúc những người tị nạn Syria đang tổ chức một lễ cưới.

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và khoảng 30 người đang phải nhập viện do các vết bỏng, trong đó có 2 người ở trong tình trạng nguy kịch.

Theo Liên hợp quốc, Al-Hol là trại tị nạn lớn nhất tại Syria với gần 62.000 người, trong đó có hơn 90% là phụ nữ và trẻ em. Đa số những người tị nạn này là các công dân Iraq và Syria phải sơ tán do cuộc xung đột giữa các lực lượng người Kurd và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tuy nhiên, đây cũng là nơi ở tạm của hàng nghìn phụ nữ và trẻ em nước ngoài được cho là người thân của các phần tử IS.

Các tổ chức phi chính phủ đã cảnh báo về điều kiện sống tồi tệ cũng như thiếu trang thiết bị chăm sóc sức khỏe ở trại Al-Hol.

[Ukraine: Cháy bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 làm 4 người chết]

Cùng ngày 27/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khoa điều trị bệnh nhân COVID-19 thuộc một bệnh viện ở thành phố Chernivtsi của Ukraine khiến 1 bệnh nhân COVID-19 thiệt mạng và 1 người bị bỏng nặng.

Các cơ quan ứng phó với trường hợp khẩn cấp cho biết lửa bùng phát sau một vụ nổ đường ống dẫn khí ở tầng một của tòa nhà 5 tầng. May mắn, 20 người đã kịp sơ tán khỏi hiện trường. Ngọn lửa đã được dập tắt 15 phút sau vụ nổ.

Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai xảy ra tại một bệnh viện ở Ukraine trong một tháng qua.

Đầu tháng 2 này, 4 người đã thiệt mạng trong vụ cháy khoa chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Tây Nam Zaporizhzhya.

Tháng 1 vừa qua, có 16 người thiệt mạng trong vụ cháy một nhà dưỡng lão hoạt động trái phép ở thành phố miền Đông Kharkiv./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục