Hoãn trận đấu Viettel-Hà Tĩnh để phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả

Trận đấu giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 13 V-League 2021 vào ngày 7/5 trên sân vận động Hàng Đẫy sẽ được hoãn lại do tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp.
Viettel đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng V-League, chỉ kém 3 điểm so với đội dẫn đầu Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Viettel đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng V-League, chỉ kém 3 điểm so với đội dẫn đầu Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội vừa có công văn yêu cầu hoãn trận đấu Viettel với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Hàng Đẫy ngày 7/5. 

Quyết định được đưa ra nhằm đảm bảo hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội khi cần tạm dừng những hoạt động không thiết yếu. 

Trận Viettel đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thuộc vòng 13 V-League 2021. Đây là cuộc đấu cuối cùng của cả hai đội trước khi giai đoạn một mùa giải khép lại. 

Kết quả cuộc chạm trán ảnh hưởng trực tiếp đến số phận hai đội ở mùa giải này. Viettel đang cạnh tranh quyết liệt với Hoàng Anh Gia Lai cho vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng, còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cần thắng "hậu duệ Thể Công" để nhen nhóm cơ hội trụ hạng sớm. 

 Viettel sẽ gặp khó nếu không thể sớm thi đấu vòng cuối cùng giai đoạn một V-League 2021. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cách đây không lâu, vòng 13 V-League 2021 được quyết định thi đấu sớm vào ngày 7/5 thay vì 9/5 để giai đoạn một có thể khép lại trọn vẹn trong bối cảnh dịch phức tạp. 

Dẫu vậy, trận đấu Viettel-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị hoãn ở phút chót khiến Ban tổ chức V-League không thể kết thúc nửa đầu của mùa giải như dự kiến để hướng tới kế hoạch mới cho giai đoạn hai. 

Song, với tình hình diễn biến xấu của dịch COVID-19, việc hoãn trận đấu là hết sức cần thiết. Nhiều khả năng còn thêm trận đấu ở vòng 13 V-League 2021 ngày 7/5 cũng sẽ được hoãn để đảm bảo an toàn.

Kể từ vòng 12, nhiều trận đấu tại V-League 2021 đã bắt đầu diễn ra trên sân vận động không có khán giả./.

 Bảng xếp hạng V-League 2021 trước vòng 13. (Ảnh: VPF)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục