Hoang tu Anh ne tranh Tong thong Trump trong su kien cua Hoang gia hinh anh 1Hoàng tử Harry tìm cách né tránh Tổng thống Trump (Nguồn: Alpha Press)

Trong ngày đầu tiên của chuyến thăm chính thức Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Ivanka đã được Nữ hoàng Elizabeth đệ Nhị mời đến thăm quan bộ sưu tập nghệ thuật hoàng gia ở cung điện Buckingham.

Hoàng tử Harry đã làm mọi cách để né tránh ông chủ Nhà Trắng trong sự kiện nói trên khi chỉ đứng ở phía sau căn phòng trưng bậy. Theo một người tham dự sự kiện, Hoàng tử Harry đã cố tình giữ khoảng cách với Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân trong sự kiện nói trên. Người này nói: “Hoàng tử Harry đã đứng ở phía sau phòng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện và có thái độ hoàn toàn không quan tâm”.

[Nữ hoàng Anh mở quốc yến chiêu đãi ông Donald Trump và phu nhân]

Thái độ của Hoàng tử Harry được cho là xuất phát từ việc Tổng thống Trump từng gọi Công nương Meghan là “kẻ xấu tính”. Trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump, Công nương Meghan từng nói đương kim tổng thống Mỹ là “kẻ gây chia rẽ” và “kỳ thị phụ nữ”.

Công nương Meghan cũng đã tránh được một cuộc gặp với Tổng thống Trump khi cô vừa sinh con đầu lòng chỉ 4 tuần trước./.

Vi Diệu (Vietnam+)