Hoi cho trien lam Nong nghiep-Agro Viet 2014 thu hut 450 gian hang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Thái Thuần/TTXVN)

Hội chợ triển lãm nông nghiệp Quốc tế lần thứ 14-Agro Viet 2014 là sự kiện xúc tiến thương mại lớn thường niên của ngành nông nghiệp Việt Nam, do Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức.

Hội chợ lần này gắn với chủ đề “Nông nghiệp Việt Nam hướng tới giá trị gia tăng cao và phát triển bền vững” và sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14-17/11/2014, tại khu hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế thương mại (489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Hội chợ Agro Viet 2014, có quy mô khoảng trên 450 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và tổ chức trong và ngoài nước tham dự; cùng với gần 300 gian hàng các tổ chức, cá nhân, đơn vị trong nước đến từ các Sở, Viện, Trung tâm khuyến nông các tỉnh, thành phố; các hiệp hội, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp cũng cho biết thêm, ngoài những doanh nghiệp trong nước, đến thời điểm này ban tổ chức Hội chợ đã nhận được đăng ký tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị ngoài nước như Nhật Bản, Trung Quốc, các công ty liên doanh, công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ và Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Nhấn mạnh tại buổi Họp báo thông tin về Hội chợ vừa diễn ra sáng nay (3/10), tại Hà Nội, Giám đốc Đào Văn Hồ cũng nêu rõ, Hội chợ triển lãm nhằm giúp các tổ chức cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật. Hội chợ đồng thời là dịp tôn vinh sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thân thiện môi trường.

Hội chợ triển lãm gồm chuỗi sự kiện, Hội thảo khoa học “tăng cường liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản và kết nối chuỗi giá trị bền vững,” Hội nghị “phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp,” chương trình giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản; chương trình nhịp cầu nhà nông, tổ chức đoàn nông dân tiêu biểu của các tỉnh thành thăm quan, học tâp tại Hội chợ, Lễ tổng kết và trao tặng Bằng khen của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ…ngoài ra, còn một số hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc trong thời gian diễn ra Hội chợ…/.

Thanh Tâm (Vietnam+)