Hon 200 thuong hieu va cong ty tham gia trien lam HVACR Vietnam 2018 hinh anh 1Hơn 200 thương hiệu và công ty tham gia triển lãm HVACR Vietnam 2018. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Sáng 18/4, tại Hà Nội đã khai mạc triển lãm quốc tế HVACR Vietnam 2018 nhằm giới thiệu các thiết bị công nghệ và hệ thống máy móc về hệ thống sưởi, thông gió, lọc khí, điều hòa không khí và hệ thống làm lạnh.

[Việt Nam có thể phát triển nguồn nước bền vững bằng công nghệ xanh]

Ông Jack Wei, Tổng Giám đốc của Informa Global Exhibitions (khu vực châu Á) cho biết, sự kiện lần này thu hút đến hơn 200 thương hiệu và công ty đại diện cho 12 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Italy, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Bên cạnh đó, triển lãm nhằm mục đích mang lại giá trị kinh doanh vững chắc cho chuỗi cung cấp, đồng thời tạo ra một bàn đạp để phát triển lên một giai đoạn công nghiệp mới, trong trường hợp này đó là công trình xanh và hiệu quả sử dụng năng lượng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho hay, trong nền kinh tế thị trường hiện nay, việc tự do thương mại và hội nhập kinh tế thế giới đòi hỏi những sản phẩm có công nghệ cao, quy trình sản xuất và quản lý hiện đại để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Do vậy, theo ông, đây là thách thức không nhỏ đối với một quốc gia có điều kiện cơ sở hạ tầng vật chất và tiềm lực kinh tế còn hạn chế như Việt Nam. Vì thế, việc trao đổi và học tập kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển là một yêu cầu và xu thế tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.

"Triển lãm là cơ hội tốt cho các nhà sản xuất và kinh doanh gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, mở rộng phạm vi hợp tác, tiếp cận và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm để tăng khả năng cạnh tranh góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp và xây dựng Việt Nam để kịp hội nhập kinh tế trong khu vực và thế giới," lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại nhấn mạnh.

Với Việt Nam, đất nước đang chuyển dịch từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế công nghiệp và dịch vụ, quá trình đô thị hoá đang gia tăng đáng kể, chuỗi ngành công nghiệp lạnh cũng như nhu cầu về điều hòa không khí sẽ mở rộng đáng kể trong vài năm tới.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 18/4-20/4, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc Gia (NECC), số 1 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liên, Hà Nội./.


Đức Duy (Vietnam+)