Hơn 3.000 người cao tuổi tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga

Hơn 3.000 hội viên đến từ các câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi của Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng đồng diễn các bài động tác cơ bản, múa gậy và múa khăn của thể dục dưỡng sinh.
Hơn 3.000 người cao tuổi tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga ảnh 1Hơn 3.000 người cao tuổi tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Sáng 2/10, tại đường Lê Lợi (đoạn Pasteur Nguyễn Huệ,  quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh), hơn 3.000 hội viên các Câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi trên địa bàn 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã tham gia hội thao đồng diễn thể dục dưỡng sinh, yoga năm 2022.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi (tháng 10) do Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Người cao tuổi phối hợp với Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam Huỳnh Thành Lập, Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hội thao nhằm tạo sân chơi, nâng cao tinh thần tham gia tập luyện thể dục, thể thao cho người lớn tuổi, rèn luyện tinh thần sống có ích cho bản thân và xã hội. 

Hơn 3.000 hội viên đến từ các câu lạc bộ dưỡng sinh người cao tuổi của Thành phố Hồ Chí Minh đã cùng đồng diễn các bài động tác cơ bản, múa gậy và múa khăn của thể dục dưỡng sinh.

Các câu lạc bộ dưỡng sinh, yoga, nhiều môn phái võ cổ truyền cũng tham gia biểu diễn các bài tập kỹ thuật cao cùng các tiết mục văn nghệ mang tính lịch sử.

Thay mặt cho hơn nửa triệu người cao tuổi đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Thành Lập bày tỏ quyết tâm rèn luyện thân thể, đẩy lùi bệnh tật, luôn là tấm gương sáng với tinh thần “tuổi cao, trí càng cao” trong công cuộc toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Tham gia đồng diễn, bà Lâm Huỳnh Minh Tú (68 tuổi, huyện Hóc Môn) cho biết đã tập dưỡng sinh được 15 năm và luôn duy trì được trạng thái tinh thần thoải mái, ăn ngon, ngủ ngon, sức khỏe ổn định.

Tập dưỡng sinh là phương thức giữ gìn sức khỏe hiệu quả cho người từ 50 tuổi trở lên. Do đó, mỗi người cao tuổi nên chọn 1-2 môn thể dục thể thao phù hợp để sống vui khỏe, noi gương cho thế hệ trẻ, có ích cho gia đình và xã hội.

Dịp này, Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao Bằng xác lập kỷ lục cho Chương trình đồng diễn 5 bài thể dục dưỡng sinh và yoga có số lượng người cao tuổi tham gia đông nhất Việt Nam do Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn các bài biểu diễn tại các Câu lạc bộ Thể dục dưỡng sinh trên 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Chủ tịch Liên đoàn Thể dục dưỡng sinh, Yoga Thành phố Hồ Chí Minh Trịnh Hữu Lộc, đạo diễn Hội thao cho biết, qua thời gian tập huấn và sơ duyệt từ cuối tháng 5 đến nay, hơn 3.000 vận động viên đã được lựa chọn chính thức tham gia đồng diễn với những nội dung mới so với các năm trước.

Chương trình năm nay có nội dung mới trong lĩnh vực thể dục dưỡng sinh, đó là thể dục nhịp điệu cho người cao tuổi.

Ngoài ra, bài cờ tay và bài biểu diễn yoga "Chào mặt trời" cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đây là nỗ lực rất lớn của các hội viên thể dục dưỡng sinh người cao tuổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục