Hon 40 nguoi thiet mang do chim thuyen ngoai khoi Tunisia hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: punchng.com)

Ít nhất 43 người chết đuối ngoài khơi Tunisia trong một vụ chìm tàu chở người di cư vượt Địa Trung Hải. Đây là thông tin mới được tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Tunisia xác nhận ngày 3/7.

Theo tổ chức này, chiếc thuyền bị nạn đã xuất phát từ Zuwara ở vùng duyên hải phía Tây Bắc Libya, chở theo một nhóm người di cư từ nhiều quốc gia gồm Ai Cập, Sudan, Eritrea và Bangladesh.

Ngoài những người đã thiệt mạng, có 84 người đã được cứu.

[Nhiều người thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở ngoài khơi đảo Bali]

Trong những tháng gần đây, ngày càng nhiều vụ chìm thuyền xảy ra ở vùng biển ngoài khơi Tunisia trong bối cảnh thời tiết biển đang trong giai đoạn thuận lợi khiến số vụ tổ chức vượt biển cũng tăng.

Hàng trăm nghìn người di cư đã vượt Địa Trung Hải trong những năm gần đây mà lý do chủ yếu là chạy trốn xung đột và nghèo khó ở châu Phi và Trung Đông.

Sau khi ghi nhận số người di cư đến bằng đường biển giảm dần trong vài năm gần nhất thì đến năm 2021, Italy, một trong những quốc gia cửa ngõ châu Âu, lại chứng kiến làn sóng này tăng trở lại.

Gần 19.800 người di cư đã đến Italy kể từ đầu năm nay, cao hơn nhiều so với mức 6.700 người được Bộ Nội vụ nước này thống kê năm 2020./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)