Hon 60 benh nhan bi di tat bam sinh duoc phau thuat mien phi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Từ 17 đến 28/6, 61 bệnh nhân đến từ các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên đã được phẫu thuật dị tật bẩm sinh miễn phí.

Đây là hoạt động của Chương trình khám, tư vấn và phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân dị tật bẩm sinh tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) do Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 phối hợp với các bác sỹ, chuyên gia của Tổ chức ReSurge International (Hoa Kỳ) tổ chức.

Các bác sỹ, chuyên gia trong ngành chỉnh hình và phẫu thuật thẩm mỹ của hai đơn vị đã khám, trao đổi phác đồ theo dõi cho 130 trường hợp mắc dị tật bẩm sinh như sứt môi, hở hàm ếch, sụp mí mắt, sẹo bỏng, dính ngón bàn tay hoặc bàn chân.

Sau quá trình khám, theo dõi, các bác sỹ đã sàng lọc 61 trường hợp (chủ yếu là bệnh nhi) để phẫu thuật tạo hình.

[Chương trình phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân bị dị tật môi]

Tiến sỹ, bác sỹ Lê Thừa Trung Hậu, Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình và Phẫu thuật tạo hình-Thẩm mỹ, Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết đây là hoạt động nhân đạo được bệnh viện và Tổ chức ReSurge International tổ chức thường xuyên, giúp xoa dịu nỗi đau của những người bệnh thiệt thòi từ khi sinh ra; giúp họ cải thiện sức khỏe, thẩm mỹ để tự tin hơn trong cuộc sống.

ReSurge International là tổ chức có nguồn gốc từ Đại học Stanford (Hoa Kỳ), tiên phong trong thực hiện các ca phẫu thuật tái tạo miễn phí tại các nước đang phát triển và xây dựng năng lực phẫu thuật ở những khu vực không được tiếp cận trên toàn thế giới./.

Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)