Houthi tuyen bo ban roi may bay khong nguoi lai cua lien quan Arab hinh anh 1Một máy bay không người lái bị bắn hạ. Ảnh minh họa. (Nguồn: debriefer.net)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nhóm phiến quân Houthi ngày 5/2 tuyên bố đã bắn rơi một "máy bay do thám không người lái" của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tại thành phố cảng Hodeidah của Yemen.

Mạng truyền hình Masirah thân Houthi cho hay chiếc máy bay này bị bắn hạ gần quận Tuhyata ở Hodeidah khi đang do thám các vị trí quân sự của lực lượng trên.
Hiện Saudi Arabia chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc này.

[Yemen: 2 chỉ huy của lực lượng phiến quân Houthi thiệt mạng]

Yemen rơi vào nội chiến kể từ cuối năm 2014 sau khi phiến quân Houthi nắm quyền kiểm soát thủ đô Sanaa và buộc chính phủ được Liên hợp quốc công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi phải lưu vong.

Từ năm 2015, Saudi Arabia đã thành lập và lãnh đạo một liên minh quân sự các nước Arab chống phiến quân Houthi, hỗ trợ chính phủ của Tổng thống Hadi.

Theo các cơ quan viện trợ của Liên hợp quốc, cuộc xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người và khiến hơn 20 triệu người khác đứng trước nguy cơ bị đói./.

Quang Minh-Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)