Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn hài lòng khi U23 Việt Nam sớm giành vé vào Tứ kết

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhắc cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu hết sức mình trong trận đấu với U23 Uzbekistan, tranh ngôi đầu bảng D.

Minh Khoa sút phạt 11m thành công nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Việt Nam trong trận gặp U23 Malaysia. (Ảnh VFF/TTXVN phát)
Minh Khoa sút phạt 11m thành công nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Việt Nam trong trận gặp U23 Malaysia. (Ảnh VFF/TTXVN phát)

Chiến thắng 2-0 trước U23 Malaysia đồng thời U23 Uzbekistan đánh bại U23 Kuwait 5-0 đã đưa U23 Việt Nam tiến vào vòng Tứ kết sớm một lượt trận và huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn khẳng định sẽ cùng các học trò quyết đấu trận đấu cuối cùng vòng đấu bảng.

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, đánh giá về chiến thắng 2-0 trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á U23 Malaysia, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Tôi đã nói từ trước giải, bảng đấu này không có đội nào yếu cả. Dù U23 Việt Nam giành chiến thắng nhưng chúng tôi đã trải qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là ở phút cuối hiệp 2. Về mặt chiến thuật, tôi đã có thay đổi một chút. Càng về gần cuối, việc bảo toàn tỷ số càng thêm quan trọng nên đội chuyển sang lối chơi phòng ngự phản công để đạt kết quả cuối cùng."

"Tôi không biết dùng từ nào chính xác hơn sự hài lòng để nói về trận đấu này. Mỗi trận đấu chúng tôi sẽ chơi tốt hơn. Các cầu thủ đã thi đấu tốt về mặt kỹ chiến thuật. Tỷ số đánh giá đúng tính chất trận đấu. Đội tuyển U23 Việt Nam thắng là xứng đáng," huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói.

Về trận đấu tranh ngôi đầu bảng D sắp tới, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nói: "Trận đấu tới đây gặp U23 Uzbekistan cũng là trận đấu rất quan trọng với U23 Việt Nam. Tôi vẫn nói các cầu thủ của mình phải thi đấu hết sức mình. Bởi lẽ đây là cơ hội để các cầu thủ U23 Việt Nam có những trải nghiệm, kinh nghiệm cho tương lai của họ."

Về phần mình, huấn luyện viên Juan Torres Garrido của đội tuyển U23 Malaysia thừa nhận những thiếu sót đã dẫn đến thất bại của đội nhà trước U23 Việt Nam.

Ông Garrido phân tích về trận đấu: "Đã có nhiều sai lầm diễn ra trong trận đấu. Tôi đã lường trước được việc các học trò của mình có thể phạm sai lầm. Họ vẫn còn rất trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu. Có những tình huống sai sót thực sự khiến tôi không thể hài lòng."

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chạm trán đội tuyển U23 Uzbekistan ở trận đấu cuối cùng bảng D, diễn ra lúc 22h30 ngày 23/4. Đây là cuộc đấu tranh ngôi đầu bảng nhằm phân định đối thủ ở vòng Tứ kết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục