Hung Yen tieu huy hon 1,7 tan thuc pham ban chuan bi dua ra thi truong hinh anh 1(Ảnh minh họa: Phan Quân/TTXVN)

Ngày 24/12, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên và các lực lượng chức năng đã tổ chức tiêu hủy hơn 1,7 tấn thực phẩm bẩn gồm mỡ lợn và lòng lợn chuẩn bị bán ra thị trường.

Cụ thể, trong khi làm nhiệm vụ, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên và Đội 3 thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển, kinh doanh thực phẩm bẩn trên địa bàn 2 xã Lạc Đạo và Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, với 1.710kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại xã Lạc Đạo, lực lượng chức năng phát hiện xe ôtô mang biển kiểm soát 89C-03577 do bà Vũ Thị Thắm làm chủ phương tiện vận chuyển 610kg mỡ lợn không rõ nguồn gốc và có mùi ôi thiu. Tại thời điểm kiểm tra, bà Thắm không xuất trình được giấy tờ liên quan đến xuất xứ hàng hóa.

[Hưng Yên tiêu hủy 3,5 tấn sản phẩm động vật không an toàn]

Tại xã Chỉ Đạo, Tổ công tác liên ngành tiếp tục phát hiện ông Trần Việt Trung điều khiển xe ôtô biển kiểm soát 89C-01492 đang vận chuyển 1.100kg lòng lợn có biểu hiện chuyển màu và bốc mùi hôi thối. Ông Trung cũng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số sản phẩm này.

Qua kiểm định, cơ quan chức năng xác định toàn bộ hơn 600kg mỡ lợn và hơn 1,1 tấn lòng lợn nói trên không đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Cả bà Vũ Thị Thắm và ông Trần Việt Trung đều khai nhận đã mua các sản phẩm trên ở các lò mổ và người quen về chế biến để bán ra thị trường kiếm lời.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Thắm và ông Trung, mỗi người phải nộp phạt số tiền 10 triệu đồng theo quy định tại khoản 5 Điều 20 Nghị định số 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

Dưới sự giám sát của lực lượng chức năng, toàn bộ số tang vật vi phạm trên được tiêu hủy tại Công ty Cổ phần đầu tư phát triển công nghiệp và môi trường Việt Nam, trụ sở ở xã Tân Quang, huyện Văn Lâm để đảm bảo an toàn môi trường theo quy định của pháp luật./.

P.V (TTXVN/Vietnam+)